Tin nội bộ > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Viện NC bông và PTNN Nha Hố làm việc với UBND huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận nhằm đẩy mạnh hợp tác chuyển giao KHCN trong SXNN
Ngày đăng: 13/08/2018       Số lượt xem: 722       Người đăng: admin
 

Nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được và định hướng mở rộng hợp tác trong thời gian tới theo chương trình hành động liên tịch số 12/CTr-UBND ngày 04 tháng 02 năm 2015 giữa Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố với UBND huyện Ninh Sơn về góp phần triển khai thực hiện chương trình hợp tác nhằm phát triển nông nghiệp của Huyện Ninh Sơn.

 

Sáng ngày 09/8/2018, tại UBND huyện Ninh Sơn (là địa điểm Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố đặt trụ sở), TS. Phan Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố cùng lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh trực thuộc Viện đã làm việc với UBND huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Đồng chí Võ Đình Vinh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện; cùng tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các phòng/Ban chuyên môn của UBND huyện và UBND các xã/thị trấn trên toàn huyện.

 

 

 

TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông

& PTNN Nha Hố phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố đã báo cáo khái quát các kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất kinh doanh trong thời gian qua; bên cạnh đó, định hướng chương trình triển khai trong thời gian đến. Ngoài ra, Viện cũng đề xuất một số kiến nghị với chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn huyện cùng các phòng/ban chức năng để tăng cường hơn nữa trong công tác hợp tác chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian đến; cụ thể:

 

- Nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật tập trung vào 7 nhóm cây trồng thế mạnh của địa phương Ninh Sơn gồm: Lúa, bắp (ngô), sắn (mỳ), mía, nho, cây ăn quả và đậu các loại. Ngoài ra, thử nghiệm một số đối tượng cây trồng mới phù hợp với địa phương, có khả năng cạnh tranh và liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm.

 

-Tổ chức sản xuất và kinh doanh giống cây trồng nông nghiệp: cùng với việc ổn định sản xuất các vùng truyền thống, tổ chức khảo sát, quy hoạch, định hình và xây dựng vùng chuyên sản xuất lúa xác nhận đảm bảo chất lượng; mở rộng các vùng sản xuất bắp giống F1 theo hướng tập trung, kết hợp xây dựng các cánh đồng lớn.

 

 - Đào tạo, tập huấn: phối hợp tổ chức các lớp tập huấn quy trình sản xuất lúa, bắp giống cho các tổ chức, hộ nông dân tham gia chương trình sản xuất.

 

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Đình Vinh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật và sản xuất kinh doanh của Viện Nghiên cứu Bông và Ptnn nha hố đã đạt được thời gian qua. Thời gian đến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Viện tăng cường phối hợp với các phòng/Ban chức năng và chính quyền địa phương cấp cơ sở để giúp huyện ninh Sơn chuyển giao giống cây trồng mới, các quy trình kỹ thuật canh tác phù hợp; xây dựng các mô hình trình diễn theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm trên đơn vị diện tích, ưu tiên các đối tượng cây trồng gắn kết thị trường đầu ra ổn định, thích nghi với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và lợi thế của địa phương.

 

 

 

Đồng chí: Võ Đình Vinh – phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBnD huyện Ninh Sơn

tại buổi làm việc (ngồi bên phải)

 

Tin, Ảnh: Sơn Nguyễn - P. KH & HTQT, Viện NC Bông & PTNN Nha Hố

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Tác quyền cây lúa    (19/12/2018 | 1920)
     Tôn vinh 53 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn lần thứ nhất    (14/12/2018 | 1170)
     Đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số mô hình trồng táo trong nhà lưới    (05/12/2018 | 4041)
     Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố chuyển giao quy trình bao chùm nho    (16/11/2018 | 3568)
     PGS.TS Lê Quốc Thanh, Phó GĐ Viện KH Nông nghiệp VN: Khoa học đem lại hàng chục nghìn tỷ mỗi năm.    (09/11/2018 | 2215)


  :: TIN MỚI NHẤT
Cung - cầu cà phê, đường, cacao sẽ ra sao trong vụ này và vụ tới?
Phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông và lem lép hạt lúa Đông Xuân hiệu quả nhất
Giá cà phê hạ, nên bón phân như thế nào?
Kỹ thuật trồng mai
Việt Nam mở cửa cho trái việt quất tươi nhập khẩu từ Mỹ

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hàn Quốc xây thành phố thông minh mẫu, xuất khẩu ra thế giới
Bình Định phát triển bưởi da xanh theo hướng bền vững
Mùa đông ấm, vải thiều lại 'tịt hoa'
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.