Tin nội bộ > Trang tin Hành chính
 
 
 
 
Triệt để tiết kiệm để dồn lực cho nông thôn mới
Ngày đăng: 12/01/2016       Số lượt xem: 1363       Người đăng: info.vaas
 

Yêu cầu này được người đứng đầu Chính phủ quán triệt tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2015, triển khai kế hoạch 2015 - 2020.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các bộ, ngành, các địa phương triệt để tiết kiệm trong việc bố trí công tác nước ngoài, chi tiêu thường xuyên để dồn lực bố trí cho Chương trình NTM. “Chúng tôi ở Trung ương sẽ làm trước để làm gương cho cấp dưới”, người đứng đầu Chính phủ nói như vậy và nhấn mạnh rằng những kết quả đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM 5 năm qua đang tạo tiền đề cho Nghị quyết “Tam nông” của Trung ương thực hiện tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn trong giai đoạn mới.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong giai đoạn tới là rà soát, cập nhật, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách cho thực hiện mục tiêu Chương trình; đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quyết định.

 

Đi liền với đó là đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị về xây dựng NTM, phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên bởi xây dựng NTM với 19 tiêu chí chính là CNH - HĐH nông nghiệp nông thôn, góp phần vào tiến trình CNH - HĐH đất nước, đưa đất nước phát triển nhành và bền vững.

 

“Thực tế cho thấy, nơi nào được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, sát sao trong chỉ đạo, triển khai thực hiện, có sơ kết, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm thì nơi đó đạt nhiều kết quả tích cực.

 

Chính vì vậy, việc đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức có ý nghĩa vô cùng quan trọng, phải tập trung chỉ đạo một cách thiết thực, hiệu quả và đồng bộ để đạt được kết quả cao nhất trong các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ.

 

Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các ngành, các cấp, các doanh nghiệp đóng góp sức lực, của cải của mình vào sự nghiệp xây dựng NTM. “Việc này vừa qua chúng ta đã làm, có kết quả nhưng vẫn còn chưa được tương xứng; ngược lại có cái làm còn dùng biện pháp hành chính để bắt buộc dân đóng góp quá mức; cần nghiêm túc nhìn nhận, rút kinh nghiệm”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy nhanh việc triển khai các hình thức hợp tác SX trong nông nghiệp, bổ sung và hoàn thiện chính sách ưu đãi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn và coi đó là giải pháp quan trọng để nhân rộng các hình thức SXNN tiến bộ, nâng cao thu nhập cho người dân và hỗ trợ hiệu quả cho Chương trình xây dựng NTM.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018    (06/02/2018 | 437)
     Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám Đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam    (24/10/2017 | 1450)
     Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Viện.    (01/09/2017 | 1779)
     Hội thảo Trao đổi công tác quản lý tài chính kết hợp lễ Bàn giao tài sản nhà nước cho các đơn vị trực thuộc    (11/07/2017 | 1056)
     Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017    (04/07/2017 | 1289)


  :: TIN MỚI NHẤT
Ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và trường đại học Nông lâm Thái Nguyên.
Thu cả trăm triệu mỗi tháng nhờ trồng rau sạch công nghệ cao
Chốt lại vẫn chỉ có con đường liên kết bền vững
Những thông tin trái chiều xung quanh giá rau rẻ 'cho không ai lấy'
Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Ai-len

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Malica mời tham dự Hội thảo
Đoàn cán bộ Viện nghiên cứu cây có hạt Cuba sang thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Nhìn lại cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016
Các nhà khoa học biến đổi cây trồng giúp cây trữ nước, chịu hạn
2 tuyến cáp quang biển AAG, APG cùng gián đoạn liên lạc vào cuối tuần này
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.