Tin nội bộ > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Cả nước vì trường sa”; Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và hưởng ứng ngày đại dương thế giới
Ngày đăng: 08/06/2018       Số lượt xem: 677       Người đăng: admin
 

Trong những năm qua hưởng ứng phong trào “Cả nước Vì Trường Sa”; Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã luôn tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hướng về Trường Sa, bằng những việc làm thiết thực.

 

Cụ thể năm 2013 hưởng ứng chương trình “Tấm lưới nghĩa tình, vì ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa” do Tổng Liên đoàn phát động. Ban Thường vụ đã chỉ đạo các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, đoàn viên tham gia gửi tin nhắn trong mỗi sự kiện của đơn vị để đóng góp 15.000 đồng/tin vào Quỹ “Tấm lưới nghĩa tình vì Ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa”. Năm 2014 hưởng ứng cuộc vận động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa” tập thể  CNVCLĐ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã đóng góp Một ngày lương ủng hộ với số tiền gần 400 triệu đồng.

 

Từ năm 2016 đến nay, Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự được tham gia ba đoàn công tác thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đã tặng 90 kg các loại hạt giống rau; 400kg phân vi sinh; 70 lít thuốc bảo vệ thực vật; 20 kg cà phê; 20 kg tiêu khô  và các loại vật tư nông nghiệp khác trị giá trên 30 triệu đồng; ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và Quỹ Bộ Tư lệnh Hải quân với số tiền là 50 triệu đồng.

 

 

 

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ tại Đảo Trường Sa năm 2016(1)

 

Các đồng chí được cử tham gia đoàn công tác, khi kết thúc hành trình trở về đơn vị công tác đã có nhiệm vụ báo cáo kết quả thực hiện chuyến công tác, với nhiều tâm tư cũng như những trọng trách trong công tác tuyên truyền hướng về biển đảo bằng những việc làm thiết thực, kịp thời động viên vật chất, tinh thần cho quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DK1.

 

 

 

Đoàn công tác thăm, tặng quà tại đảo Nam Yết năm 2017(2)

 

 

Thực tế trong các chuyến hành trình, được tận mắt chứng kiến những khó khăn, sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm hiên ngang nơi đầu sóng, ngọn gió bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bản thân đoàn công tác càng thấm nhuần lòng biết ơn sâu sắc và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mỗi việc làm, để từ đó có những hành động thiết thực tạo nên sức lan tỏa sâu rộng trong tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tình đoàn kết quân, dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

Đoàn công tác thăm và khảo sát một số khu vườn trồng rau trên các đảo ( năm 2017)(3)

 

 

 

Đoàn công tác thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đảo Sinh Tồn năm 2018(4)

 

 

 

 

Thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa năm 2018(5)

 

Trong thời gian tới, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam về vị trí, tầm quan trọng của chủ quyền biển, đảo; đồng thời tiếp tục hưởng ứng chương trình “Vì Trường Sa thân yêu” và hưởng ứng tuần lễ biển, hải đảo; ngày Đại dương thế giới. Ngày 01/6/2018 Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã  có chương trình làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân.

 

 

 

Đ/c  Trần Xuân Văn, Trưởng phòng Tuyên huấn – Bộ Tư lệnh Hải quân

báo cáo tóm tắt thực trạng, tình hình biển đảo(6)

 

Qua chương trình làm việc, đoàn công tác được nghe đồng chí Trần Xuân Văn, Trưởng phòng Tuyên huấn – Bộ Tư lệnh Hải quân báo cáo tóm tắt thực trạng, tình hình biển đảo; cơ cấu, hệ thống, tổ chức của Bộ Tư lệnh Hải quân. Đồng chí Lê Quốc Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam báo cáo tình hình, cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của Viện. Các ý kiến của các đại biểu tại chương trình làm việc đã gợi mở thêm sự đồng hành, trách nhiệm cùng chia sẻ kinh nghiệm của các nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp với công tác chuyển giao các tiến bộ khoa học, giúp cán bộ, chiến sỹ của 20 đơn vị thành viên trực thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân và quân, dân trên các đảo về kỹ thuật reo, trồng rau xanh; cây bóng mát; cây ăn quả để đưa vào chương trình, kế hoạch công tác của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

 

 

 

 

GS, TS Lê Quốc Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,

Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu ý kiến(7)

 

 

 

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Đảng ủy viên

Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu ý kiến(8)

 

 

 

Đồng chí Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều

Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân phát biểu ý kiến(9)

 

 

 

Đoàn đại biểu Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tặng quà

cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Hải quân(10)

 

Bế mạc chương trình làm việc, đồng chí Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều Phó Chủ nhiệm chính trị Hải quân; GS, TS Lê Quốc Thanh Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã phát biểu với mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ, tạo sự gắn kết giữa Bộ Tư lệnh Hải Quân với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, trong công tác tuyên truyền hướng về biển đảo; xây dựng các công trình nghiên cứu, những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật thông qua công tác đào tạo, tập huấn, hỗ trợ giống rau, phân bón… tạo điều kiện để cán bộ, chiến sỹ có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sỹ, cho quân, dân các vùng biển đảo đang ngày đêm canh giữ sự bình yên cho hạnh phúc nhân dân.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Công đoàn; Nữ trí thức Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với Chương trình “Áo ấm cho vùng cao” và Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương    (23/10/2018 | 719)
     Kết quả Hội thao và giao lưu văn nghệ khu vực phía Bắc    (16/10/2018 | 454)
     Sôi nổi hội thao Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2018    (08/10/2018 | 459)
     Hội nghị Khoa học thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lần thứ IV - năm 2018    (25/09/2018 | 539)
     Đảng ủy Viện KHKT Nông nghiệp Bắc Trung bộ tiếp và làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An    (19/09/2018 | 450)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình mỗi xã một sản phẩm đóng góp quan trọng tái cơ cấu nông nghiệp
Nghiên cứu làm sáng tỏ bệnh hại nguy hiểm ở hoa hồng
Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
Bến Tre: Giảm 30% lượng phân bón nhờ mô hình tưới tiết kiệm tích hợp thiết bị hút phân tự động
Hội nghị tham quan đầu bờ mô hình “Quản lý dinh dưỡng, nước tưới và vận hành hệ thống tưới trong thâm canh lạc trên đất cát tại Bình Định”

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?
Mộc Châu sản xuất các loại nông sản có giá trị hàng hóa cao
Sai lầm nguy hiểm thường gặp khi cầm vô lăng ô tô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.