Tin nội bộ > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 10/11/2016       Số lượt xem: 540       Người đăng: info.vaas
 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Hà Nội và UBND thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương tổng kết việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đề xuất cụ thể về việc này trong thời gian tới; phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và UBND thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc mở rộng diện thí điểm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Thông báo số 327/TB-VPCP ngày 13/10/2016 và 344/TB-VPCP ngày 23/10/2016 của Văn phòng Chính phủ.

 

Bộ Y tế nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ, trong đó có quy định đầy đủ, cụ thể trách nhiệm và phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm giữa các bộ, ngành, bảo đảm phù hợp với Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức phạt tiền bảo đảm có tính răn đe hơn; sớm ban hành Thông tư thay thế Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Tài chính chủ trì xử lý sớm vấn đề kinh phí cho công tác an toàn thực phẩm; phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu phương án bảo đảm kinh phí lâu dài, ổn định cho công tác an toàn thực phẩm theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đồng thời nghiên cứu đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Thanh tra các bộ, ngành được để lại và sử dụng toàn bộ tiền phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, bố trí nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới để thực hiện chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo bộ tiêu chí mới về nông thôn mới, báo cáo Thủ tướng Chính phủ; bổ sung hướng dẫn về mức thu phí, lệ phí tổ chức xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo Thông tư 149/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính. Các Bộ: Công an, Quốc phòng, Công Thương, UBND các tỉnh có biên giới tăng cường kiểm tra kiểm soát ngăn chặn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn.

 

Phó Thủ tướng giao các Bộ: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tăng cường tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ quản lý, bảm đảm an toàn thực phẩm.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đại hội Công đoàn Cơ quan Viện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022    (14/06/2017 | 825)
     Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (04/05/2017 | 547)
     Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng    (11/03/2017 | 1701)
     Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng    (16/01/2017 | 722)
     Thăm và tặng quà nhân dân xã Hà Linh, Hương Khê, Hà Tĩnh; nhân dân xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng do mưa lũ    (07/12/2016 | 967)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của Q. Giám đốc Trịnh Khắc Quang
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Nghịch lý ở ngành công nghiệp chế biến cao su
Kiến trúc quần thể di truyền của nấm Colletotrichum truncatum tại himalachal pradesh và xác định nguồn cung cấp tính kháng phổ rộng bệnh thán thư trên cây ớt

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2017 (Viện Nghiên cứu Mía đường)
Kỹ thuật mới, an toàn trong phòng trừ sâu bệnh hại cây đậu đũa và rau cải!
Công nghệ nông nghiệp chính xác: Canh tác thay đổi theo vùng, chỉ dẫn tự động, Robot nông trại và cánh đồng thông minh
Về việc phân công Lãnh đạo trung tâm Tài nguyên thực vật
Đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.