Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Tác hại khôn lường khi ăn bánh mì thường xuyên
Ngày đăng: 03/06/2016       Số lượt xem: 1648       Người đăng: info.vaas
 

Bánh mì là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những ai ưa món ăn vặt. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều bánh mì có thể gây hại sức khỏe.

 

Bánh mì - món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác vốn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người bận rộn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Dưới đây là những nguy cơ bạn có thể mắc phải khi ăn quá nhiều bánh mì được đặng tải trên Boldsky:

Tăng đường huyết

Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng của việc ăn nhiều bánh mì. Theo Boldsky, bánh mì được làm từ bột ngũ cốc, cơ thể tiêu hóa và chuyển hóa nhanh chóng thành glucose trong máu, kích thích sản xuất các hormone béo insulin.

Thậm chí, bánh mì còn có chỉ số đường huyết GI cao hơn so với các loại kẹo ngọt. Lượng đường trong máu tăng giảm liên tục có thể khiến bạn cảm thấy đói nhanh chóng. Điều này tiếp tục gây ra một chu kỳ ăn thường xuyên, dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.

Do vậy, những người mắc bệnh tiểu đường ở mức báo động nên tránh ăn bánh mì vì nó làm tăng lượng đường trong máu.

Gây nghiện

Nghiện bất cứ thứ gì đều luôn tiềm ẩn nguy hiểm. Theo các báo cáo từ Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, bánh mì chứa gluten gây cảm giác sảng khoái nếu tiêu thụ thường xuyên. Do đó, nếu ăn thường xuyên bạn sẽ bị nghiện bánh mì và nguy cơ béo phì, thừa cân, tăng đường huyết là điều khó tránh khỏi.

Nguy hại với người bị bệnh hô hấp

Bánh mì được làm bằng lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch, vì vậy nó có khả năng sản sinh chất nhầy tự nhiên trong cơ thể. Do đó, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề về mũi, đường hô hấp do bị dịch nhầy gây tắc nghẽn.

Khó tiêu hóa

Gluten trong bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.

Thiếu dinh dưỡng thiết yếu

Bánh mì đáp ứng nhu cầu khi đói, nhưng nó lại thiếu giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên ăn bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Không những thế, bánh mì còn là nguyên nhân làm giảm hấp thụ dinh dưỡng từ các thực phẩm khác.

Các axit phytic trong lúa mì sẽ tạo phản ứng hóa học với các chất kẽm, sắt, canxi, không tạo thành chất dinh dưỡng.

Đồng thời gluten gây tổn thương niêm mạc ruột, làm cho các chất dinh dưỡng không còn hiệu quả.

Nhiều muối

Các loại bánh mì thường chứa một lượng muối nhất định, đặc biệt khi kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác như hamburger, pizza hay sandwich...

Bạn ăn các loại bánh mì này đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức cho phép.

Gây mệt mỏi

Bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân.

Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.

 

Nguồn 24h.com.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Độc tố trong măng cực hại sức khỏe nếu không biết cách này để loại bỏ    (11/08/2018 | 400)
     Ngô không lành với sức khỏe như ta tưởng    (24/06/2018 | 254)
     Điều bất ngờ gì xảy ra khi bạn chỉ uống nước liên tục trong 30 ngày    (11/05/2018 | 613)
     6 lời khuyên vàng về chăm sóc sức khỏe đầu xuân    (01/03/2018 | 1355)
     12 lý do nên ăn nhiều cá    (03/01/2018 | 1238)


  :: TIN MỚI NHẤT
Australia tài trợ dự án giúp người nông dân trồng xoài
Dinh dưỡng hiệu quả để phát huy tối đa năng suất của kỹ thuật trồng thanh long theo hàng
Hội nghị Khoa học thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lần thứ IV - năm 2018
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.