Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Rau cải cúc chữa thiếu sữa sau sinh
Ngày đăng: 07/11/2012       Số lượt xem: 17143       Người đăng: admin
 
Rau cải cúc đã bắt đầu vào mùa, ngoài là một món ăn ngon, cải cúc còn được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả. Cải cúc chứa năng lượng protein, các axit amin, lysin, chất béo, chất xơ… và nhiều vitamin quan trọng. Ngoài ra, cải cúc còn là loại rau tốt cho phòng chữa bệnh do giá lạnh từ trong và ngoài cơ thể. Khi bị cảm cúm, ho, sốt, đau họng, bạn có thể lấy một lượng rau cải cúc tươi, rửa sạch, cho vào bát tô, đổ cháo nóng lên độ 5 - 10 phút, trộn đều, ăn khi cháo còn nóng sẽ cho kết quả tốt. Với những người bị đau đầu kinh niên, việc đắp lá cải cúc hơ nóng và uống nước cải cúc sẽ giúp cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu bạn đau đầu không đúng mùa cải cúc cũng đừng lo lắng, chỉ cần chịu khó phơi khô cải cúc dùng dần là được. Lưu ý, khi phơi rau cải cúc thì nhớ phải chọn các cây già già một chút, tốt hơn hết là giữ cả phần rễ cây. Những cây cải cúc già có hoa thì lại càng quý vì khi phơi rau cải cúc sẽ để được rất lâu. Với những người bị đau mắt, có thể lấy một nắm rau cải cúc tươi rửa sạch, thái nhỏ nấu với một con cá diếc (khoảng ba ngón tay) để ăn. Đồng thời dùng rau cải cúc rửa sạch, cho vào một miếng vải mỏng chườm lên mắt rất tốt. Đặc biệt, rau cải cúc còn là một món ăn có thể chữa thiếu sữa sau sinh cho sản phụ theo công thức sau: Rau cải cúc thịt lợn nạc hấp cách thuỷ: rau cải cúc 300g, thịt lợn nạc 150g, lạc nhân 50g, mắm muối vừa đủ. Rau cải cúc nhặt rửa sạch. Lạc nhân giã nhỏ. Thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ trộn với lạc, mắm muối, viên thành viên bằng quả táo. Dùng bát to, đặt lớp cải cúc ở đáy bát, sau đó cho thịt vào, trên cùng lại rải lớp cải cúc, đem hấp cách thuỷ, khi chín chia làm 2 lần ăn với cơm. Cần ăn liền 3 - 5 ngày.
 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     6 lời khuyên vàng về chăm sóc sức khỏe đầu xuân    (01/03/2018 | 772)
     12 lý do nên ăn nhiều cá    (03/01/2018 | 410)
     Ăn nội tạng động vật như thế nào cho tốt?    (17/11/2017 | 2447)
     Quý I/2018: Ra mắt thuốc phối hợp điều trị ung thư của Việt Nam    (18/08/2017 | 855)
     Phụ nữ mang thai sốt xuất huyết, chớ chủ quan!    (08/08/2017 | 561)


  :: TIN MỚI NHẤT
Khai trương văn phòng hợp tác Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Chungshsing, Đài Loan
Quản lý dịch hại cây ăn trái vào mùa khô
Cáp quang biển lại gặp sự cố, Internet Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều tuần
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bộ gõ tiếng Việt Unikey, Vietkey trên máy bạn bị xóa, khả năng cao do Virus này
Đóng góp ý kiến cho 2 Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về chất lượng đất.
Tiêu Bình Phước lại chết hàng loạt, người dân chỉ biết than trời
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
LỄ BÀN GIAO MÁY NÔNG NGHIỆP VÀ KHÁNH THÀNH GIÀN SẤY LẠC GIỐNG
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.