Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Những trái vải Việt bán trong siêu thị Nhật, 120.000 đồng được mỗi 7 quả mà vẫn "cháy hàng"
Ngày đăng: 26/06/2020       Số lượt xem: 121       Người đăng: luungocminh
 


Trong khi ở Việt Nam vải rẻ vô cùng, nhiều người ăn nhiều đến phát sợ, thì ở xứ hoa anh đào đang bán những trái vải đắt ngang với tôm hùm!


Mới đây, theo thông tin trên báo chí thì 2 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được xuất khẩu sang Nhật Bản lần đầu tiên vào ngày 20/6 vừa qua. Sau khi trải qua vô số quy định khắt khe và kiểm dịch chặt chẽ, loại quả đặc sản Việt Nam đã được bày bán trên kệ siêu thị ở Nhật với mức giá khá cao, khoảng 180.000 - 270.000 đồng/ kg, gấp 9 lần giá vải bán trong nước nhưng vẫn bán hết sạch chỉ trong vòng 1 ngày.

 



Vải thiều Lục Ngạn đỏ mọng, thơm ngọt là món khoái khẩu của nhiều người, nay đã được mang ra xứ người

 

 

Điều này thì cũng không lạ lắm, bởi hoa quả Việt Nam xuất khẩu sang xứ hoa anh đào vẫn luôn có giá trên trời mà nhiều người không thể tin nổi, chẳng hạn như mít hơn 1 triệu đồng/ trái, lá chuối 500.000 đồng/ tàu... Trái vải bé tí hon cũng không ngoại lệ, chỉ 6-7 quả thôi đã phải bỏ hơn trăm nghìn để mua về, khiến các du học sinh người Việt bên Nhật thèm rớt nước mắt cũng không dám mua!

 



 

 

Những quả vải tí hon được đội giá thành trái cây "quý tộc" đắt đỏ ở siêu thị Nhật.


Hay tin vải quê nhà được bày bán ở Nhật, rất nhiều người Việt đã tới để tìm mua, nhưng xem giá xong thì hầu hết đều ngậm ngùi quay về. Quả là nỗi buồn không hề nhỏ chút nào, đã thế lắm du học sinh còn phải "thòm thèm" nhìn người thân ở quê khoe vải mua cả thùng ăn không hết. Vẫn biết là so sánh giá cả trong nước với xuất khẩu sẽ có sự chênh lệch, nhưng đắt ngang tôm hùm thế này thì để mua mấy quả vải cũng xót lắm chứ phải không? Được nhâm nhi vải ở Việt Nam với giá rẻ cũng là niềm hạnh phúc trong mùa hè rồi.


Theo CafeF


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 7 tháng ước đạt 22,3 tỷ USD    (01/08/2020 | 47)
     Bến Tre: Tọa đàm “Nuôi tôm lúa đảm bảo an toàn thực phẩm”    (27/07/2020 | 66)
     EU công bố hạn ngạch nhập khẩu nông sản và gạo Việt Nam theo EVFTA    (18/07/2020 | 83)
     Đưa nông sản sạch Bắc Kạn về thị trường Thủ đô    (13/07/2020 | 130)
     Đầu tư cải tiến công nghệ là giải pháp sống còn cho xuất khẩu    (02/07/2020 | 111)


  :: TIN MỚI NHẤT
Kiểm tra tiến độ định kỳ (lần thứ 2) Đề tài: “Nghiên cứu sản xuất nho ứng dụng công nghệ cao tại Ninh Thuận”
Tập huấn kỹ thuật thâm canh măng tây theo công nghệ cao
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Trung tâm Tài nguyên thực vật tổ chức Hội nghị khoa học giai đoạn 2018-2020
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.