Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Những thói quen nên làm sau khi ăn giúp bạn sống lâu hơn
Ngày đăng: 07/12/2016       Số lượt xem: 1464       Người đăng: info.vaas
 

Ngoài việc loại bỏ những thói quen không tốt sau khi ăn, các bạn cũng nên rèn luyện các thói quen này để tăng cường sức khoẻ nhé!

Nghe nhạc

Âm nhạc không chỉ đơn thuần là một phương tiện giải trí, mà theo nghiên cứu khoa học, nó còn có những ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của chúng ta nếu biết áp dụng đúng cách, điển hình nhất ở đây chính là việc nghe nhạc sau bữa ăn.

Thói quen nghe nhạc sau khi ăn có tác dụng kích thích hệ thần kinh, từ đó tác dụng đến hệ tiêu hoá, giúp cho việc tiêu hoá diễn ra tốt hơn, trôi chảy hơn. Các bạn lưu ý, hãy chọn loại nhạc nhẹ nhàng, êm dịu để đầu óc được thư thái, tuyệt đối không nên chọn loại nhạc nhanh, ầm ĩ bởi có thể gây phản tác dụng đó.

Xoa bụng

Việc làm này có tác dụng đẩy mạnh tuần hoàn máu bên trong ổ bụng, từ đó tăng cường hoạt động của đường ruột, dạ dày nói riêng và hệ tiêu hoá nói chung. Nhờ đó, quá trình tiêu hoá diễn ra hiệu quả hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần dùng tay xoa đều quanh bụng một cách nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ. Ngoài việc thúc đẩy tiêu hoá, việc này còn giúp giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn no.

Đi bộ nhẹ nhàng

Đi bộ chậm rãi một chút sau bữa ăn sẽ giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn và ngăn chặn sự đầy hơi. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, chỉ đi bộ sau khi ăn 30 phút và thời gian đi là 15 - 20 phút, tránh đi lại ngay sau khi ăn bởi điều đó sẽ gây phản tác dụng đó.

Đặc biệt, chúng ta chỉ nên đi lại nhẹ nhàng, chậm rãi chứ tuyệt đối không nên đi nhanh hay vận động quá mạnh.

Súc miệng

Các nha sĩ khuyên chúng ta nên tập thói quen súc miệng sau khi ăn để làm sạch khoang miệng. Đặc biệt, uống một chút sữa sau khi ăn sẽ giúp cho quá trình khôi phục canxi trên răng diễn ra hiệu quả hơn.

Một số điều tuyệt đối không nên làm ngay sau khi ăn:

- Uống đồ chứa caffeine.

- Mặc quần áo bó sát.

- Tắm ngay sau khi ăn.

- Đánh răng ngay sau khi ăn.

- Đi ngủ ngay sau khi ăn.

Nguồn Giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Bất ngờ 5 tác dụng “vàng” của rau diếp cá    (08/05/2017 | 489)
     Công dụng dưỡng da thần kỳ của nước mía    (22/02/2017 | 1776)
     3 loại rau thơm có giá trị dược liệu    (09/01/2017 | 824)
     14 thói quen "hủy hoại" cổ và lưng bạn cần sửa ngay    (21/12/2016 | 753)
     8 loại nước nên uống ngay sau khi thức dậy    (14/12/2016 | 735)


  :: TIN MỚI NHẤT
Hội nghị xây dựng mạng lưới bền vững về nguồn lực con người giữa các nước thành viên của Hội những người học tập, công tác tại Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc (KoRRA)
15 tiêu chí giám sát, đánh giá về cơ cấu lại ngành nông nghiệp
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý chín trái cây (chuối, xoài, hồng xiêm, sầu riêng, mít, đu đủ) bằng hóa chất an toàn
Trồng dưa lưới trong nhà kính, lợi nhiều mặt
Chương trình làm việc của PGĐ Nguyễn Văn Tạo

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Nông dân Sa Đéc trồng thành công giống hoa hồng thơm
Về một rừng dương ven biển đã biến mất
Hội thảo “Giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ”
Đã tìm ra lý do làm thế nào cây cối có thể tìm ra nguồn nước
Bảo vệ thực vật trên nền tảng hữu cơ
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.