Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Nho Nhật siêu đắt 300.000 đồng/quả bán tại VN có gì đặc biệt
Ngày đăng: 05/10/2018       Số lượt xem: 349       Người đăng: luungocminh
 

 


  

Một quả nho tím kỳ lạ của Nhật Bản chỉ dao động từ 300 g nhưng lại có giá khá cao hơn 300.000 đồng/quả.


Gần đây, người tiêu dùng xôn xao trước một loại quả có tên là Akebi hay "nho tím kỳ lạ" của Nhật Bản bởi giá của chúng gấp hàng chục lần so với giống nho Bình Thuận hiện nay.


Trên Facebook, một tài khoản có tên Quỳnh Thi (TP.HCM) rao bán loại quả này với giá 380.000 đồng/quả, mỗi quả chỉ với 300 g. Người này cho biết nếu mua một thùng 1,5 kg thì giá sẽ là 1.450.000 đồng. Như vậy giá 1 kg nho tím Nhất giá trên 1 triệu đồng.

 


Loại nho tím kỳ lạ của Nhật Bản bán với giá từ 300.000 đồng/quả. Ảnh: Facebook

  

Người bán hàng cho hay đây là loại nho tím Akebi có xuất xứ từ vùng Tohoku, Nhật Bản. Với hình dáng bên ngoài giống như củ khoai lang tím, bên trong ruột trắng hạt đen, giống như quả chanh dây.


"Trái Akebi Nhật Bản rất hiếm không phải lúc nào cũng có đâu" - chị Thi chia sẻ.


Theo lời giới thiệu của người bán, điều tạo nên sự khác biệt của "nho tím kỳ lạ" Akebi với các giống nho khác là vì chúng có thể ăn được cả vỏ lẫn ruột.


Người bán hàng tên Thi cho biết: "Vỏ ngoài xào với rau, ruột ăn sống như trái cây. Có rất nhiều cách để chế biến loại vỏ Akebi này, như là nướng, xào hoặc lăn bột (tempura). Vỏ akebi hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay ra khỏi vị đắng. Chúng ta xào nó với bột miso, một sự tương phản hoàn hảo với vị đắng của loại vỏ này. Còn ruột akebi thì như giống ruột của trái chanh dây nhưng khi ăn phải bỏ hột đi".


Theo một số thông tin từ một trang website về Ẩm thực Nhật Bản thì hạt Akebi còn được dùng để chế biến thành dầu. Tuy nhiên, do quả mọc dại và khan hiếm, giá thành khá đắt đỏ nên loại dầu Akebi thường được dùng như một loại thảo dược.

 


Quả Akebi ăn được cả vỏ lẫn ruột. Ảnh: Internet

  

Trước đây, quả akebi chỉ là loại trái cây hoang dã mà bọn trẻ con thường hái ăn vặt. Tuy nhiên, ngày nay, với những khám phá thú vị mới, quả akebi đã được quan tâm nhiều hơn và bắt đầu được đưa vào trồng trọt 20 năm trở lại đây và chủ yếu ở quận Yamagata thuộc Tohoku, Nhật Bản nhưng sản lượng ít. Cây ra trái một quãng thời gian ngắn trong năm và nhanh hỏng nên giá cao.


Theo N.Hà

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Nguồn: CafeF

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Có bao nhiêu hình thức canh tác và chứng nhận hữu cơ?    (21/06/2019 | 77)
     Thành quả 10 năm đề án giống: Đồng bằng sông Cửu Long đạt 2,5 triệu ha giống lúa xác nhận    (19/06/2019 | 61)
     Tọa đàm “Rác thải nhựa trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, hiện trạng và thách thức”    (14/06/2019 | 77)
     Viện Lúa rạng danh Tổ quốc: Bài 3 - Thành quả và con đường phía trước    (10/06/2019 | 118)
     Viện Lúa làm rạng danh Tổ quốc: Bài 2 - Bước tiến diệu kỳ    (10/06/2019 | 116)


  :: TIN MỚI NHẤT
Giới thiệu Giống lúa chất lượng BT09
Hà Nội mở rộng diện tích bưởi đỏ, bưởi đặc sản: Chú trọng nâng cao chất lượng
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Vỏ bầu khô - Vật dụng độc đáo của đồng bào Ba Na
Giới thiệu giống lúa DT82

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Phương pháp gây màu nước trong ao nuôi tôm theo VietGAP
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.