Tin tức > Trang tin Khoa học-Công nghệ
 
 
 
 
Nho có lợi cho tim mạch
Ngày đăng: 29/10/2008       Số lượt xem: 1139       Người đăng: admin
 
Nho có tác dụng trong việc cải thiện chứng cao huyết áp và chức năng tim mạch. Đó là kết quả của một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Gerontology: Biological Sciences do các nhà khoa học ở Đại học Michigan (Mỹ) tiến hành. Cuộc nghiên cứu được tiến hành trên các nhóm chuột được cho ăn hàm lượng muối rất cao. Sau 18 tuần thử nghiệm, những chú chuột được cho ăn kèm theo rất nhiều nho có huyết áp thấp hơn, chức năng tim mạch tốt hơn và giảm sưng phù toàn thân hơn so với nhóm chuột không ăn nho. Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Steven Bolling cho rằng chất flavonoid có nhiều trong nho, trà xanh, cacao và cà chua có thể là nguyên nhân của việc giảm huyết áp trong máu. Trong các cuộc nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học cũng đã chứng minh chất flavonoid có lợi cho sức khỏe tim mạch. Cao huyết áp là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ và suy thận. Lượng nho thử nghiệm trên chuột chiếm khoảng 3% tổng lượng thức ăn của chuột. Với người, lượng nho tương đương ở mức 135 quả/ngày.
 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Biết thêm về phân bón nano trong sản xuất nông nghiệp    (13/06/2019 | 162)
     Phân bón cải tạo đất trong điều kiện khô hạn    (07/06/2019 | 100)
     `Phân bón tương lai` đã trở thành hiện thực    (29/05/2019 | 146)
     Các nhà nghiên cứu giải mã bộ gen cây đậu phộng    (23/05/2019 | 133)
     Các gen ngoại lai có thể cải thiện năng suất và chất lượng sợi bông    (17/05/2019 | 128)


  :: TIN MỚI NHẤT
Hà Nội mở rộng diện tích bưởi đỏ, bưởi đặc sản: Chú trọng nâng cao chất lượng
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Vỏ bầu khô - Vật dụng độc đáo của đồng bào Ba Na
Giới thiệu giống lúa DT82
Những thực phẩm nên tránh bảo quản cùng nhau

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Phương pháp gây màu nước trong ao nuôi tôm theo VietGAP
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.