Tin tức > Trang tin Khoa học-Công nghệ
 
 
 
 
Nho có lợi cho tim mạch
Ngày đăng: 29/10/2008       Số lượt xem: 1170       Người đăng: admin
 
Nho có tác dụng trong việc cải thiện chứng cao huyết áp và chức năng tim mạch. Đó là kết quả của một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Gerontology: Biological Sciences do các nhà khoa học ở Đại học Michigan (Mỹ) tiến hành. Cuộc nghiên cứu được tiến hành trên các nhóm chuột được cho ăn hàm lượng muối rất cao. Sau 18 tuần thử nghiệm, những chú chuột được cho ăn kèm theo rất nhiều nho có huyết áp thấp hơn, chức năng tim mạch tốt hơn và giảm sưng phù toàn thân hơn so với nhóm chuột không ăn nho. Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Steven Bolling cho rằng chất flavonoid có nhiều trong nho, trà xanh, cacao và cà chua có thể là nguyên nhân của việc giảm huyết áp trong máu. Trong các cuộc nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học cũng đã chứng minh chất flavonoid có lợi cho sức khỏe tim mạch. Cao huyết áp là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ và suy thận. Lượng nho thử nghiệm trên chuột chiếm khoảng 3% tổng lượng thức ăn của chuột. Với người, lượng nho tương đương ở mức 135 quả/ngày.
 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Túi sinh học tự phân hủy sau 2 tháng    (12/09/2019 | 531)
     Bảo vệ thực vật: Các nhà nghiên cứu phát triển bộ kit vacxin thế hệ mới    (07/09/2019 | 539)
     Nghiên cứu mới phát hiện mầm bệnh truyền qua thực phẩm được bảo vệ bởi vi khuẩn vô hại    (28/08/2019 | 80)
     Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên di động nhằm giải quyết dịch bệnh trồng chuối    (27/08/2019 | 74)
     Sản xuất nông nghiệp sử dụng những kỹ thuật mới trong thời đại CMCN 4.0    (26/08/2019 | 126)


  :: TIN MỚI NHẤT
Đánh giá tính thích ứng của một số tổ hợp bông lai kháng sâu, rầy tại một số tỉnh Tây Nguyên và miền núi phía Bắc
Nghiên cứu ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất bông trang trại trong vụ khô tại Tây Nguyên
Sản xuất giống cây trồng chất lượng: Đòi hỏi cấp thiết
Đẩy mạnh hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và các nước Trung Đông - châu Phi
Chọn tạo giống bông thuần xơ màu và bông lai xơ trắng có năng suất cao, phẩm chất tốt và chống chịu sâu hại

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Hội nghị gặp mặt Đại sứ các nước Trung Đông – Châu Phi năm 2019
Giấy mời dự Hội thảo "Tiềm năng, mô hình hợp tác nông nghiệp, thủy sản Việt Nam - Trung Đông - châu Phi"
Người dân Hòa Ninh giàu lên từ cây bưởi
Tiêu chuẩn kép của phụ nữ
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.