Tin nội bộ > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Lễ trao tặng Kỷ niệm chương cho Giám đốc Văn phòng Quốc gia Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam
Ngày đăng: 19/06/2017       Số lượt xem: 1332       Người đăng: admin
 

Sáng ngày 16/6/2017 tại Hà Nội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn” cho bà Louise Chamberlain, Giám đốc Văn phòng Quốc gia Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các chuyên gia Văn phòng UNDP tại Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị hợp tác với UNDP thuộc Bộ NN & PTNT.

 

Bà Louise Chamberlain nhận nhiệm vụ là Giám đốc Văn phòng UNDP tại Việt Nam từ tháng 9/2012. Trong suốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà đã tích cực hỗ trợ Bộ NN & PTNT thực hiện các chương trình về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững. Bà đã giành thời gian và tâm huyết cho việc thúc đẩy tiến độ chương trình và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà tài trợ Na-uy. Bà là người ủng hộ định hướng chuyển trọng tâm diện tích  bao phủ sang nâng cao chất lượng rừng của Việt Nam. Bà cũng là người nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa các Bộ, ngành của Việt Nam qua các chương trình hợp tác mà UNDP triển khai nhằm mục tiêu chung là phát triển bền vững.


Trong phòng chống lây nhiễm bệnh từ động vật sang người, bà đã vận động nguồn lực để xây dựng và thực hiện hai dự án điều phối tiếp cận sáng kiến Một sức khỏe (One Health) tại Việt Nam. Ngoài ra, bà cũng có những đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện tốt vai trò đi đầu trong việc xây dựng và thực hiện Kế hoạch hành động toàn cầu về bệnh lây truyền qua động vật, cùng với In-đô-nê-xia nhằm nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.


Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của bà trong 5 năm qua tại Việt Nam, Bộ trưởng NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ban hành Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn” cho bà Louise Chamberlain. Bộ trưởng đánh giá rất sự giúp đỡ của Liên hiệp quốc (LHQ) trong suốt thập kỷ trước, đặc biệt là 5 năm vừa qua dưới sự lãnh đạo của giám đốc Văn phòng UNDP điều hành chung các thành viên tổ chức và các đối tác khác của LHQ tại Việt Nam.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tập trung nhấn mạnh vào ba hỗ trợ chính mà Văn phòng UNDP đã thực hiện được trong 5 năm qua. Một là, tiếp tục có những hoạt động và chương trình thúc đẩy kinh tế nông nghiệp nhằm tăng thêm thu nhập cho nông dân Việt Nam, đặc biệt ở những vùng khó khăn. Hai là, tập trung phát triển an sinh, bình đằng – một trong những hướng tiếp cận để đảm bảo cho những người kém lợi thế có cơ hội tiếp cận với giáo dục y tế. Ba là, tập trung phát triển dự án về môi trường, kể cả môi trường sản xuất, môi trường sống cũng như định dạng hướng phát triển sạch trong tương lai.


Bộ trưởng chúc bà thành công trong vai trò mới và mong rằng dù sau này dưới cương vị nào, ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hợp tác chia sẻ từ phía bà.
Bà Louise bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Bộ NN & PTNT với món quà cao quý này. Bà cảm thấy tự hào khi công việc của mình đã góp phần cải thiện đời sống của nông dân Việt Nam. Hiện nay, LHQ và các tổ chức quốc tế đang làm việc với Bộ NN & PTNT để xây dựng dự án nhằm đưa ra các giải pháp để giải quyết triệt để các vấn đề về bảo vệ và phát triển rừng trong thời gian tới và về lâu dài có thể giúp phát triển kinh tế xã hội. Bà mong muốn có thể huy động nguồn lực từ các tổ chức quốc tế khác để tăng cường khả năng chống chịu của người nông dân trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cũng như tiếp tục duy trì hợp tác truyền thống với Bộ NN & PTNT trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, với những chương hành động cụ thể để giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra, đặc biệt là tổn thất thiệt hại sẽ được tính toán bằng những mô hình tốt nhất có thể để góp phần bảo vệ tài sản nông nghiệp.

 

Theo Mard

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thứ trưởng Lê Quốc Doanh: Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp với Venezuela    (03/10/2018 | 117)
     Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Bolivar Venezuela thăm và làm việc tại Viện KHNN Việt Nam    (21/09/2018 | 111)
     Viện Nghiên cứu Nông Lâm nghiệp Quốc gia Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và làm việc tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam    (08/08/2018 | 349)
     Hội nghị thường niên dự án ACIAR    (24/07/2018 | 627)
     Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác    (12/07/2018 | 298)


  :: TIN MỚI NHẤT
Trung tâm phân phối nông sản tỉnh Bắc Kạn chính thức hoạt động
Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe
Lý do nên ăn trái cây và rau củ màu trắng, nâu
Mùa thu này bạn nhất định phải đến Hà Nội một chuyến vì...
Vụ lúa đông xuân 2018-2019 ở Nam bộ: Lo hạn hán và bùng phát sâu bệnh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kinh nghiệm thâm canh hành củ
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Lễ bế mạc và trao giải - Giải bóng đá Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2014
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.