Tin nội bộ > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Lễ trao tặng Kỷ niệm chương cho Giám đốc Văn phòng Quốc gia Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam
Ngày đăng: 19/06/2017       Số lượt xem: 1503       Người đăng: admin
 

Sáng ngày 16/6/2017 tại Hà Nội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn” cho bà Louise Chamberlain, Giám đốc Văn phòng Quốc gia Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các chuyên gia Văn phòng UNDP tại Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị hợp tác với UNDP thuộc Bộ NN & PTNT.

 

Bà Louise Chamberlain nhận nhiệm vụ là Giám đốc Văn phòng UNDP tại Việt Nam từ tháng 9/2012. Trong suốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà đã tích cực hỗ trợ Bộ NN & PTNT thực hiện các chương trình về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững. Bà đã giành thời gian và tâm huyết cho việc thúc đẩy tiến độ chương trình và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà tài trợ Na-uy. Bà là người ủng hộ định hướng chuyển trọng tâm diện tích  bao phủ sang nâng cao chất lượng rừng của Việt Nam. Bà cũng là người nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa các Bộ, ngành của Việt Nam qua các chương trình hợp tác mà UNDP triển khai nhằm mục tiêu chung là phát triển bền vững.


Trong phòng chống lây nhiễm bệnh từ động vật sang người, bà đã vận động nguồn lực để xây dựng và thực hiện hai dự án điều phối tiếp cận sáng kiến Một sức khỏe (One Health) tại Việt Nam. Ngoài ra, bà cũng có những đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện tốt vai trò đi đầu trong việc xây dựng và thực hiện Kế hoạch hành động toàn cầu về bệnh lây truyền qua động vật, cùng với In-đô-nê-xia nhằm nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.


Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của bà trong 5 năm qua tại Việt Nam, Bộ trưởng NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ban hành Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn” cho bà Louise Chamberlain. Bộ trưởng đánh giá rất sự giúp đỡ của Liên hiệp quốc (LHQ) trong suốt thập kỷ trước, đặc biệt là 5 năm vừa qua dưới sự lãnh đạo của giám đốc Văn phòng UNDP điều hành chung các thành viên tổ chức và các đối tác khác của LHQ tại Việt Nam.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tập trung nhấn mạnh vào ba hỗ trợ chính mà Văn phòng UNDP đã thực hiện được trong 5 năm qua. Một là, tiếp tục có những hoạt động và chương trình thúc đẩy kinh tế nông nghiệp nhằm tăng thêm thu nhập cho nông dân Việt Nam, đặc biệt ở những vùng khó khăn. Hai là, tập trung phát triển an sinh, bình đằng – một trong những hướng tiếp cận để đảm bảo cho những người kém lợi thế có cơ hội tiếp cận với giáo dục y tế. Ba là, tập trung phát triển dự án về môi trường, kể cả môi trường sản xuất, môi trường sống cũng như định dạng hướng phát triển sạch trong tương lai.


Bộ trưởng chúc bà thành công trong vai trò mới và mong rằng dù sau này dưới cương vị nào, ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hợp tác chia sẻ từ phía bà.
Bà Louise bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Bộ NN & PTNT với món quà cao quý này. Bà cảm thấy tự hào khi công việc của mình đã góp phần cải thiện đời sống của nông dân Việt Nam. Hiện nay, LHQ và các tổ chức quốc tế đang làm việc với Bộ NN & PTNT để xây dựng dự án nhằm đưa ra các giải pháp để giải quyết triệt để các vấn đề về bảo vệ và phát triển rừng trong thời gian tới và về lâu dài có thể giúp phát triển kinh tế xã hội. Bà mong muốn có thể huy động nguồn lực từ các tổ chức quốc tế khác để tăng cường khả năng chống chịu của người nông dân trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cũng như tiếp tục duy trì hợp tác truyền thống với Bộ NN & PTNT trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, với những chương hành động cụ thể để giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra, đặc biệt là tổn thất thiệt hại sẽ được tính toán bằng những mô hình tốt nhất có thể để góp phần bảo vệ tài sản nông nghiệp.

 

Theo Mard

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội thảo “Tăng cường năng lực sản xuất và sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật và phân bón sinh học để kiểm soát sâu bệnh hại cây trồng trong đất và sử dụng trong canh tác hữu cơ”    (08/05/2019 | 568)
     Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.    (18/04/2019 | 1129)
     Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm và Viện Khoa học Cây trồng – Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc    (15/04/2019 | 739)
     Hội thảo “Quản lý tổng hợp nguồn nước, đất và dinh dưỡng cho các hệ thống nông trại bền vững vùng Duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam và Úc”    (04/04/2019 | 399)
     Hội thảo khoa học “Quản lý bền vững nước tưới và dinh dưỡng đối với cây xoài và lạc trên đất cát vùng Duyên hải Nam Trung bộ”    (04/04/2019 | 568)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mía đường Việt Nam 'so găng' ASEAN
Các nhà nghiên cứu giải mã bộ gen cây đậu phộng
15.300ha vải thiều Lục Ngạn được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu
Hoa cúc nhiễm bệnh, nhà vườn Đà Lạt lao đao
Khai mạc Tuần lễ Mận và nông sản an toàn Sơn La 2019 tại Hà Nội

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Thành tựu đã đạt được
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.