Tin nội bộ > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang (BAFU)
Ngày đăng: 15/03/2018       Số lượt xem: 935       Người đăng: huongdaotao
 

              Nhằm tăng cường năng lực và nâng cao hiệu quả hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và thông tin tuyên truyền, ngày 14/3/2018 tại Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và thông tin tuyên truyền giữa VAAS và BAFU.

              Tham dự lễ ký kết về phía BAFU có TS. Đoàn Văn Soạn Bí thư Đảng ủy– Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Văn Châu – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học cùng đại diện các phòng, khoa chuyên môn. Về phía VAAS có TS. Đào Thế Anh- Phó Giám đốc; TS. Nguyễn Quang Tin – Phó Trưởng ban Đào tạo Sau đại học; TS. Bùi Quang Đãng – Trưởng Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế. Trên cơ sở Biên bản liên kết hợp tác giữa Viện và Trường giai đoạn 2015-2017 ký ngày 25/3/2015 hai bên đã tổng kết lại những kết quả đạt được sau 2 năm hợp tác.

              TS. Đoàn Văn Soạn đánh giá rất cao mối liên kết hợp tác giữa Viện và Trường về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các công trình khoa học công bố trên Tạp chí KHCN Nông nghiệp của VAAS như sau: Cung cấp nguồn giảng viên cơ hữu cho Trường trong đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ; tạo điều kiện thuận lợi để các thầy cô và cán bộ của trường học tập và nghiên cứu sinh bảo vệ luận án tiến sĩ tại Viện; tạo điều kiện thuận lợi để các công trình nghiên cứu của nhà trường được công bố kịp thời trên Tạp chí khoa học của Viện; tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên cuối cấp của nhà trường thực tập, thăm quan thực tế tại các phòng thí nghiệm, mô hình sản xuất của Viện.

              Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2015-2017, TS. Đoàn Văn Soạn cũng mong muốn trong thời gian tới Viện sẽ giúp Trường nhiều hơn trong việc: Xây dựng và viết thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, bộ và Nhà nước; tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia các hội nghị, hội thảo, tập huấn quốc tế để học tập, trao đổi kinh nghiệm và mở rộng hợp tác quốc tế vì hiện nay nhà trường mới chỉ hợp tác chủ yếu với Trung Quốc.

              Sau khi nghe báo cáo kết quả của Trường sau 2 năm hợp tác, TS. Đào Thế Anh – Phó Giám đốc VAAS đánh giá rất cao những kết quả mà hai bên đã đạt được. TS. Đào Thế Anh bày tỏ VAAS mong muốn tiếp tục hợp tác toàn diện, sâu, rộng và chặt chẽ hơn, đặc biệt là trong công tác Đào tạo sau đại học theo thông tư hướng dẫn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

              Kết thúc buổi lễ, hai bên tiếp tục ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và thông tin tuyên truyền, cụ thể: 

              Về hợp tác đào tạo: VAAS tiếp tục giới thiệu và cử cán bộ khoa học, giảng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia giảng dạy chương trình đào tạo trình độ Đại học, Thạc sỹ, hướng dẫn làm đồ án, luận văn, tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo của Trường và Viện; tạo cơ hội cho sinh viên của nhà trường được tiếp cận với các phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại của Viện trong quá trình học tập, nghiên cứu, thực tập và viết đồ án tốt nghiệp. BAFU tiếp nhận và tạo điều kiện cho cán bộ của VAAS tham gia giảng dạy, đào tạo và hướng dẫn luận văn, luận án cho sinh viên, học viên cao học của Trường để nâng cao năng lực giảng dạy và truyền đạt kiến thức chuyên môn.

               Về hợp tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Hai bên cùng nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài trợ trong và ngoài nước về khoa học công nghệ, phối hợp xây dựng đề xuất, tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt và lồng ghép các kết quả thực hiện với đào tạo đại học, sau đại học; trao đổi chia sẻ thông tin, cơ sở dữ liệu khoa học công nghệ và phối hợp xây dựng hoặc tư vấn xây dựng đề xuất thuyết minh đề tài, dự án khoa học công nghệ và tổ chức thực hiện.

              Về hợp tác thông tin tuyên truyền: Hai bên tiếp tục trao đổi, chia sẻ thông tin, tư liệu, bài giảng, giáo trình … phục vụ chương trình đào tạo; phối hợp công bố các kết quả hoạt động khoa học công nghệ, tuyên truyền giới thiệu tiến bộ khoa học, chuyển giao công nghệ và tổ chức hội thảo, hội nghị quốc gia, quốc tế.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thị sát và tư vấn phòng trừ bệnh lúa lùn sọc đen phương Nam trên lúa mùa 2018 tại Thái Bình    (15/08/2018 | 392)
     Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (15 – 21/5)    (16/05/2018 | 402)
     Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và Trường Đại học Hồng Đức (HDU)    (17/03/2018 | 579)
     Kỳ thi tuyển viên chức năm 2017    (09/01/2018 | 823)
     Mắc màn cho cây cam, lợi ích nhiều mặt    (07/11/2017 | 2624)


  :: TIN MỚI NHẤT
Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố chuyển giao quy trình bao chùm nho
Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp giữa Việt Nam và Mexico
Giá phân bón lại tăng chóng mặt
Việt Nam chi hơn 140 triệu USD nhập rau quả mỗi tháng
Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện Dự án KOPIA

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Có nên cho trẻ học ngoại ngữ sớm?
Hỗ trợ Hòa Bình quảng bá nông sản an toàn tại Thủ đô
Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện Dự án KOPIA
5 năm Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp đã tạo ra nhiều con số ấn tượng
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.