Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Lấy ớt ngâm với rượu để uống bạn sẽ thấy điều kì diệu đặc biệt tốt cho sức khỏe
Ngày đăng: 27/07/2017       Số lượt xem: 1342       Người đăng: admin
 

Rượu ngâm với ớt là điều khó tin, nhưng công dụng của chúng còn khiến bạn khó tin hơn gấp vạn lần nữa đấy.

 

Không ai có thể tin rằng, một thứ cay xè như ớt lại có thể kết hợp với mùi vị nồng cháy của rượu. Nhưng theo một báo cáo mới đây đăng trên trang Health, rượu và ớt thực sự là “trời sinh một cặp”. Theo đó, chỉ có rượu mới giúp ớt tiết ra những loại chất đặc biệt tốt cho sức khỏe mà con người không thể tự chiết xuất. Dung dịch rượu ớt này chứa vô vàn những tác dụng mà y học hiện đại cũng phải “há hốc mồm”.

 

Nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh

 

Trên thế giới đã từng ghi nhận trường hợp người đàn ông có tên là Dick Quinn vào năm 1979. Người này bị chứng nhồi máu cơ tim và bác sĩ đã phải trả về. Trong một lần tình cờ, ông đã thử dùng ớt và uống thay cho thuốc. Kết quả là căn bệnh đã bị đẩy lùi một cách đáng ngờ. Câu chuyện của ông bỗng chốc nổi tiếng khắp thế giới khi quyển sách Left for Dead được ra đời kể về công dụng thần kỳ của loại quả này. Mãi về sau, các bác sĩ mới phát hiện ra rằng, trong quả ớt ngâm rượu (hoặc trà) có chứa những dưỡng chất đặc biệt để nuôi tim, giúp cơ quan này hoạt động khỏe mạnh và điều trị được chứng nhồi máu cơ tim.

 

 

Ngăn ngừa tiểu đường, kiểm soát cân nặng

 

Nghiên cứu tại Úc cho biết, quả ớt nhỏ bé chính là khắc tinh của căn bệnh tiểu đường quái ác. Vị cay của ớt giúp cơ thể kiểm soát được nồng độ isulin trong máu. Nghiên cứu cũng chỉ ra, một chế độ ăn có thêm ớt ngâm với rượu sẽ giúp người bệnh giảm được 60% lượng đường trong máu. Đặc biệt, chính vị cay nồng đặc trưng của rượu ớt sẽ giúp khả năng tạo nhiệt của cơ thể phát triển mạnh mẽ, tăng cường quá trình đốt cháy calo. Khi cơ thể hấp thu chất cay từ ớt, não sẽ tăng cường hoạt động, thúc đẩy sự chuyển tải của hệ thần kinh, làm cho thận tiết ra các dịch thể. Khi thận tiết ra các dịch thể sẽ đốt cháy chất béo, vì vậy có tác dụng giảm béo.

 

Tăng cường sức đề kháng

 

Trong quả ớt có chứa lượng vitamin C dồi dào không kém gì quả cam. Vì thế, quả ớt có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể con người. Đặc biệt, chúng còn chứa nhiều chất sắt, canxi, phốt pho và vitamin nhóm B… hơn bất kỳ loại thực phẩm nào. Ớt ngâm rượu cũng sẽ cực kỳ hiệu quả để bạn làm nước sốt vì như thế, cơ thể rất dễ hấp thụ dưỡng chất này.

 

Ung thư cũng phải “dè chừng”

 

Trong số các loại ung thư, ưng thư dạ dày và tuyến tiền liệt là vô cùng nguy hiểm. Nhưng chỉ với thực đơn có một ít dung dịch rượu ớt mỗi ngày thì bạn không còn lo vấn đề đó nữa. Trong quả ớt có chứa một hợp chất đặc biệt mang tên capsaicin, giúp chống lại căn bệnh ung thư dạ dày và tuyến tiền liệt. Điều này đã được minh chứng khi tỷ lệ mắc bệnh ung thư này tại Mexico là rất thấp, nơi mà người dân ăn ớt rất nhiều.

 

Sát trùng và giảm đau hiệu quả

 

Đó là điều đương nhiên vì cả rượu và ớt đều có vị cay nồng, thích hợp cho những công việc như sát trùng, điều trị sưng viêm, lở loét… chính lượng vitamin C dồi dào của ớt còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể trước các tác hại từ môi trường. Ngoài ra, chất capsaicin còn kích thích não bộ sản xuất ra endorphin, một loại morphin nội sinh, có đặc tính như những thuốc giảm đau, đặc biệt có ích cho những bệnh nhân bị viêm khớp mãn tính và các bệnh ung thư.

 

Theo Thethaovanhoa

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     8 phát minh y khoa sẽ phát triển trong năm 2019    (08/01/2019 | 2490)
     Bạch hạc thuốc sát khuẩn trừ phong    (02/01/2019 | 1345)
     9 loại thực phẩm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi    (08/12/2018 | 2482)
     Lý do nên ăn trái cây và rau củ màu trắng, nâu    (20/10/2018 | 240)
     Độc tố trong măng cực hại sức khỏe nếu không biết cách này để loại bỏ    (11/08/2018 | 705)


  :: TIN MỚI NHẤT
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Thám hiểm 'hố xanh đại dương Belize'
Lạ lẫm, thích thú với chanh bonsai, giá tiền triệu mà vẫn đủ bán
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Tỏi Lý Sơn được mùa lại rớt giá thê thảm

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tập trung phát triển cây trồng bền vững
Lúa lai 3 dòng 6129 Vàng được đề nghị công nhận chính thức
Tìm ra gen giúp cây trồng chống chịu ngập
Thủ tướng: Bộ trưởng NN-PTNT 'miệng nói, tay làm', chỉ đạo quyết liệt
8 phát minh y khoa sẽ phát triển trong năm 2019
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.