Tin nội bộ > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và Trường Đại học Hồng Đức (HDU)
Ngày đăng: 17/03/2018       Số lượt xem: 813       Người đăng: luungocminh
 


Trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Viện KHNN VN với các trường đại học về nghiên cứu - đào tạo, ngày 16/3/2018 tại Trường Đại học Hồng Đức, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học.


Tham dự lễ ký kết về phía Viện có GS.TS.Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc; TS. Đào Thế Anh- Phó Giám đốc và lãnh đạo các Ban Đào tạo Sau đại học, Khoa học và HTQT, Ban Thông tin. Về phía HDU có PGS.TS. Nguyễn Mạnh An – Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Thị Mai- Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Văn Trưởng – Phó Hiệu trưởng; TS- Hoàng Nam – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa chuyên môn.


Đây là văn bản khung, tạo cơ sở pháp lý cho các đơn vị thành viên trong VAAS và Trường Đại học Hồng Đức triển khai các hoạt động cụ thể nhằm mang lại hiệu quả và lợi ích cao nhất cho mỗi bên. Việc hợp tác giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức sẽ phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kết quả, hợp tác quốc tế; góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho công tác nghiên cứu và giảng dạy.

 

  

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hồng Đức đã dành cho đoàn. Đồng thời Giáo sư cũng giới thiệu đôi nét về Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là kết quả nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học của Viện trong những năm qua.


Giáo sư nhấn mạnh: “Việc thiết lập quan hệ giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức là cần thiết, đúng thời điểm và đáp ứng mong muốn của cả hai bên và cho rằng giáo dục đại học, sau đại học trong viện và trong trường là một xu hướng tất yếu của các đại học đa ngành đẳng cấp quốc tế hiện nay. Việc ký kết văn bản hợp tác là sự khởi đầu cho sự hợp tác toàn diện trong đào tạo, bồi dưỡng nhân lực; nghiên cứu - chuyển giao, cũng như các nghiên cứu thuộc lĩnh vực nông nghiệp và các nội dung liên quan đến khoa học nông nghiệp”….


Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức hợp tác theo mô hình “Trường Đại học – Viện Nghiên cứu”, là sự phối hợp giữa cơ sở đào tạo cán bộ nông nghiệp (Khoa Nông – Lâm – Ngư nghiệp của nhà trường) với Viện Nghiên cứu Nông nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.


Các nội dung hợp tác cụ thể:


Về hợp tác đào tạo: Hai bên sẽ giới thiệu và cử cán bộ khoa học, giảng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia giảng dạy chương trình đào tạo trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sĩ; hướng dẫn làm đồ án, luận văn tốt nghiệp đối với sinh viên, luận văn thạc sĩ đối với học viên cao học và luận án tiến sĩ đối với nghiên cứu sinh tại các cơ sở nghiên cứu và cơ sở đào tạo của Viện và Trường. Trao đổi, chia sẻ thông tin, tư liệu, tài liệu giảng dạy, hợp tác phát triển chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, bài giảng, sách tham khảo, sách chuyên khảo và sách hướng dẫn thực hành phục vụ chương trình đào tạo của mỗi bên. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên, cán bộ khoa học thông qua các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, các hội nghị, hội thảo và báo cáo chuyên đề do Viện, Trường chủ trì hoặc phối hợp tổ chức. Nâng cao chất lượng đào tạo đại học, sau đại học thông qua các hoạt động ngoại khóa, thực tập chuyên đề, thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở nghiên cứu và đào tạo của Viện và Trường.


Về hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ: Hai bên nỗ lực tìm kiếm nguồn tài trợ trong và ngoài nước về khoa học công nghệ, phối hợp xây dựng đề xuất, tổ chức triển khai khi được phê duyệt và lồng ghép kết quả thực hiện chương trình, đề tài, dự án với đào tạo đại học, sau đại học. Hai bên thống nhất trao đổi, chia sẻ thông tin, cơ sở dữ liệu khoa học công nghệ và phối hợp xây dựng hoặc tư vấn xây dựng đề xuất, thuyết minh đề tài, dự án khoa học và công nghệ. Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học có quy mô quốc tế, quốc gia và phối hợp công bố các kết quả hoạt động khoa học công nghệ, tuyên truyền, giới thiệu tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ trên các tạp trí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước, trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam của VAAS và Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức (HDU)

 


  

Thỏa thuận này sẽ giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên HDU có nhiều cơ hội được nghiên cứu, học tập và rèn luyện trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VAAS và HDU đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu một mốc quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác của Viện với hệ thống các trường Đại học trong và ngoài nước.

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Nho NH01 – 152 – Cây trồng làm giàu của người trồng nho Ninh Thuận    (16/04/2019 | 143)
     Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII    (29/03/2019 | 756)
     Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm thành tựu 10 năm thực hiện nghị quyết TW7    (30/11/2018 | 4185)
     Thị sát và tư vấn phòng trừ bệnh lúa lùn sọc đen phương Nam trên lúa mùa 2018 tại Thái Bình    (15/08/2018 | 641)
     Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (15 – 21/5)    (16/05/2018 | 608)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình mỗi xã một sản phẩm đóng góp quan trọng tái cơ cấu nông nghiệp
Nghiên cứu làm sáng tỏ bệnh hại nguy hiểm ở hoa hồng
Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
Bến Tre: Giảm 30% lượng phân bón nhờ mô hình tưới tiết kiệm tích hợp thiết bị hút phân tự động
Hội nghị tham quan đầu bờ mô hình “Quản lý dinh dưỡng, nước tưới và vận hành hệ thống tưới trong thâm canh lạc trên đất cát tại Bình Định”

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Sai lầm nguy hiểm thường gặp khi cầm vô lăng ô tô
Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?
Mộc Châu sản xuất các loại nông sản có giá trị hàng hóa cao
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Một số hình ảnh bệnh hại sắn ở Hà Tĩnh năm 2019
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.