Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Khai mạc cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới lần 4 tại Việt Nam.
Ngày đăng: 24/11/2018       Số lượt xem: 2121       Người đăng: luungocminh
 


Sáng ngày, 23/11 gần 100 nghệ nhân, quan khách đại diện cho 18 quốc gia có mặt tại Khách sạn Century thành phố Huế tham dự Hội thảo quốc tế “Phát triển du lịch ẩm thực – Nông nghiệp và xây dựng thương hiệu văn hóa chè Việt Nam” & khai mạc cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới lần 4 tại Việt Nam.

 


Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu khai mạc

  

Tham dự cuộc thi có ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Tài – Chủ tịch Hiệp hội chè Việt Nam.


Cuộc thi bắt đầu chiều 23-25/11, tại Khách sạn Thành Nội, thành phố Huế, đây là sự kiện thường niên về trà và văn hóa trà lớn nhất thế giới được tổ chức luân phiên giữa các quốc gia sản xuất và xuất khẩu trà, thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo các Hiệp hội Chè trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia sản xuất và tiêu thụ trà lớn như Trung Quốc, Nga, Ba Lan, Ukraine, Hàn Quốc, Australia, Singapore, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran...Nghệ nhân trà thế giới 2018 – Phong vị tương lai (Tea Masters Cup International 2018 – Brew The Future), qua đây nhằm trao đổi kinh nghiệm chế biến, sản xuất, pha chế chè của chuyên gia quốc tế và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu các loại chè đặc sản của Việt Nam nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng đến toàn thể các doanh nghiệp tiêu thụ chè trên thế giới.


Với 4 nội dung chính: Pha trà (kỹ năng pha chế, trình bày 2 loại trà); trà và đồ ăn kèm (kỹ năng kết hợp đồ uống trà và một loại đồ ăn nhẹ đi kèm); Tea Mixology (trà kết hợp với đồ uống khác) và thử nếm trà (phân biệt các loại trà mẫu trong set trà đã cho sẵn từ trước), cuộc thi nhằm tôn vinh những nghệ nhân có tâm huyết, có lòng đam mê và sáng tạo nghệ thuật trong pha chế, bày trí tiệc trà.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhận xét: “Chè Huế chưa có nhiều danh tiếng như một số nơi khác nhưng chè xanh vùng Truồi (Phú Lộc), Tuần (Thủy Bằng – Hương Thủy) hay trà rau má Quảng Thọ (Quảng Điền), trà vả Lộc Mai, trà sen Huế, ngự trà… đã và đang dần khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thông qua Hội thảo cũng như Cuộc thi, sẽ góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch Huế và nhất là làm nổi bật các giá trị của Huế thông qua việc kết hợp văn hóa pha chế trà, uống trà với văn hóa truyền thống, di sản Huế”.


Trong thời gian diễn ra tại Huế, TMCI 2018 còn có các hoạt động bên lề, như tour tham quan di sản, tour du lịch ẩm thực, văn hóa… trên đất Cố đô.


BBT (tổng hợp)


Nguồn: Mard.gov.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Mía đường Việt Nam 'so găng' ASEAN    (24/05/2019 | 23)
     Khai mạc Tuần lễ Mận và nông sản an toàn Sơn La 2019 tại Hà Nội    (23/05/2019 | 31)
     Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 4 tháng đạt 12,6 tỷ USD    (16/05/2019 | 45)
     Xuất khẩu trái cây khởi sắc    (14/05/2019 | 63)
     Lo nông sản Việt phải mượn đường Thái Lan để vào Trung Quốc    (03/05/2019 | 248)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mía đường Việt Nam 'so găng' ASEAN
Các nhà nghiên cứu giải mã bộ gen cây đậu phộng
15.300ha vải thiều Lục Ngạn được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu
Hoa cúc nhiễm bệnh, nhà vườn Đà Lạt lao đao
Khai mạc Tuần lễ Mận và nông sản an toàn Sơn La 2019 tại Hà Nội

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Thành tựu đã đạt được
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.