Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?
Ngày đăng: 25/01/2017       Số lượt xem: 1185
 

Tắm bằng nước rau mùi sẽ giúp bạn có sức khoẻ cực tốt, giảm căng thẳng thần kinh... Rau mùi hay còn gọi là ngò, ngò rí, hồ tuy, mùi tui, mùi ta, ngổ, ngổ thơm, nguyên tuy, hương tuy, là loài cây thân thảo sống hằng năm thuộc họ Hoa tán (Apiaceae), có nguồn gốc bản địa từ Tây Nam Á về phía tây đến tận châu Phi.

Xem chi tiết tin. 
Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối
Ngày đăng: 16/12/2016       Số lượt xem: 936
 

Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh rất tốt cho những bữa cơm đầu tuần để khởi động một tuần làm việc mới. Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món ngon cuối tuần nhé!

Xem chi tiết tin. 
Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này
Ngày đăng: 08/12/2016       Số lượt xem: 920
 

Thịt kho tàu ngon trước tiên sẽ có màu nâu đỏ óng mượt, đẹp mắt. Thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước sốt thịt sánh lại, béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã đủ thèm lắm rồi.

Xem chi tiết tin. 
Mách các mẹ cách muối dưa bắp cải ngon chưa từng thấy!
Ngày đăng: 23/11/2016       Số lượt xem: 819
 

Bắp cải muối chua ngọt giòn tan, thanh mát này ai ăn cũng hợp khẩu vị, thế nên làm sẵn một hũ bỏ trong tủ lạnh để ăn dần là một giải pháp cực kì tiện lợi nếu nhà bạn hay ăn các món chiên, nướng hoặc để ăn kèm bánh mì

Xem chi tiết tin. 
Mách bạn tuyệt chiêu làm sữa ngô béo ngậy
Ngày đăng: 21/11/2016       Số lượt xem: 668
 

Cách làm sữa ngô là một mẹo vặt trong nấu ăn đơn giản nhất bạn cần phải biết, vừa dễ thực hiện vừa ngon miệng, bổ dưỡng.

Xem chi tiết tin. 
Chế biến món thịt nấu đông đưa cơm ngày lạnh
Ngày đăng: 14/11/2016       Số lượt xem: 803
 

Thịt nấu đông ăn kèm cơm trắng rất ngon, nhất là trong thời tiết lạnh.

Xem chi tiết tin. 
Đãi cả nhà gà hấp muối sả dịp cuối tuần
Ngày đăng: 04/11/2016       Số lượt xem: 703
 

Gà hấp muối sả mềm ngon

Xem chi tiết tin. 
Ẩm thực nướng ở Sa Pa níu chân du khách
Ngày đăng: 28/10/2016       Số lượt xem: 699
 

Đến với Sa Pa, thị trấn du lịch xinh đẹp của miền sơn cước Lào Cai trong những ngày mùa Thu này với tiết trời se se lạnh, chúng tôi thực sự bị chinh phục không những của phong cảnh trữ tình với mây luồn mờ ảo đẹp như bức tranh thủy mặc, sự mộc mạc chất phác, văn hóa đa sắc màu của bà con các dân tộc, mà còn bị hút hồn bởi những món ăn ẩm thực mang hơi hướng dân dã của người bản địa.

Xem chi tiết tin. 
Mê mẩn sườn xào chua ngọt thơm ngon
Ngày đăng: 25/10/2016       Số lượt xem: 703
 

Sườn xào chua ngọt không phải là món ăn mới nhưng ai cũng thích mê khi thưởng thức.

Xem chi tiết tin. 
Giản dị mà ngon đậu phụ tẩm bột chiên giòn
Ngày đăng: 19/10/2016       Số lượt xem: 985
 

Miếng đậu phụ chiên sẽ trở nên thơm ngon hơn với lớp bột ngô, vụn bánh mì và trứng.

Xem chi tiết tin. 
  :: TIN MỚI NHẤT
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Con số vàng và sự đẻ nhánh của cây lúa
Bộ KHCN cấp phép sử dụng tên quốc gia để đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài
Đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang Trung Quốc
Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ phòng tránh thiên tai, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Ba tuyến cáp quang nối Internet Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố
Hội nghị chuyên đề GEOSO lần thứ 10
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ: Cơ hội từ xu hướng ăn uống mới của người Việt
Dùng tia laser để khử ô nhiễm trong đất
Australia công bố chiến lược nông nghiệp tại Việt Nam
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.