Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm
Ngày đăng: 28/01/2019       Số lượt xem: 1252
 

Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.

Xem chi tiết tin. 
Xôi Phú Thượng – Nét tinh tế của ẩm thực Hà thành
Ngày đăng: 04/01/2019       Số lượt xem: 2505
 

Với người Hà Nội, xôi làng Gạ đã trở nên thân quen. Chỉ cần nhìn hạt xôi căng mọng, dẻo thơm, những người sành ăn biết ngay nguồn gốc món xôi nức tiếng thơm ngon này.

Xem chi tiết tin. 
Xôi ngũ sắc, đặc sản nổi tiếng của núi rừng Bình Liêu (Quảng Ninh)
Ngày đăng: 23/12/2018       Số lượt xem: 2157
 

Xôi ngũ sắc từ lâu đã được biết đến là đặc sản ẩm thực của vùng Bình Liêu. Vào mỗi dịp lễ Tết, hội hè, đồng bào dân tộc vùng Bình Liêu - Quảng Ninh thường làm mâm xôi ngũ sắc, vừa để cúng tổ tiên, vừa để đãi khách.

Xem chi tiết tin. 
Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe
Ngày đăng: 20/10/2018       Số lượt xem: 321
 

Thay vì ướp thịt nướng theo cách thông thường, bạn dùng bã cà phê để ướp thịt, khi nướng chín thịt thơm mềm và hấp dẫn hơn hẳn.

Xem chi tiết tin. 
Bún cá Num-bo-chóc món ăn mê hoặc thực khách sành ăn ở Sài Gòn
Ngày đăng: 31/08/2018       Số lượt xem: 472
 

Món bún cá Num-bo-choc này xuất hiện ở Sài Gòn những năm 1970 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của Sài Gòn.

Xem chi tiết tin. 
Cơm bồi – Món ăn đặc trưng của vùng đất Minh Hóa (Quảng Bình)
Ngày đăng: 19/07/2018       Số lượt xem: 1035
 

Người Minh Hóa có món cơm bồi dẻo, thơm đặc trưng mà không nơi nào có được.

Xem chi tiết tin. 
Thận trọng trước nỗi lo cà phê bẩn
Ngày đăng: 13/05/2018       Số lượt xem: 411
 

Làm sao để mỗi ly cà phê mang lại những phút giây thong thả suy tư và bình yên hưởng thụ cho người Việt, vẫn là một câu hỏi không đơn giản!

Xem chi tiết tin. 
Những điều cần lưu ý khi ăn và chế biến trứng
Ngày đăng: 22/09/2017       Số lượt xem: 1662
 

Khi sử dụng món ăn nhiều dưỡng chất này, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh những tổn hại cho sức khỏe.

Xem chi tiết tin. 
Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?
Ngày đăng: 25/01/2017       Số lượt xem: 1935
 

Tắm bằng nước rau mùi sẽ giúp bạn có sức khoẻ cực tốt, giảm căng thẳng thần kinh... Rau mùi hay còn gọi là ngò, ngò rí, hồ tuy, mùi tui, mùi ta, ngổ, ngổ thơm, nguyên tuy, hương tuy, là loài cây thân thảo sống hằng năm thuộc họ Hoa tán (Apiaceae), có nguồn gốc bản địa từ Tây Nam Á về phía tây đến tận châu Phi.

Xem chi tiết tin. 
Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối
Ngày đăng: 16/12/2016       Số lượt xem: 1866
 

Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh rất tốt cho những bữa cơm đầu tuần để khởi động một tuần làm việc mới. Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món ngon cuối tuần nhé!

Xem chi tiết tin. 
  :: TIN MỚI NHẤT
Cung - cầu cà phê, đường, cacao sẽ ra sao trong vụ này và vụ tới?
Phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông và lem lép hạt lúa Đông Xuân hiệu quả nhất
Giá cà phê hạ, nên bón phân như thế nào?
Kỹ thuật trồng mai
Việt Nam mở cửa cho trái việt quất tươi nhập khẩu từ Mỹ

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hàn Quốc xây thành phố thông minh mẫu, xuất khẩu ra thế giới
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Việt Nam trước ngưỡng cửa blockchain và trí tuệ nhân tạo
Bình Định phát triển bưởi da xanh theo hướng bền vững
Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.