Tin nội bộ > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Hội thi Nhà khoa học trẻ thời đại
Ngày đăng: 26/03/2018       Số lượt xem: 831       Người đăng: huongdaotao
 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. Từ câu nói ấy, khi đào mai còn chưa phai sắc và hoa ban phủ trắng núi rừng, tháng Ba mùa xuân, đã trở thành Tháng Thanh niên, một tháng để lớp lớp thanh niên Việt Nam thắp lên trong tim nhau ngọn lửa nhiệt tình cống hiến, để khởi đầu cho một năm hăng say lao động dựng xây đất nước.

Hưởng ứng Tháng thanh niên và Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 3, Đoàn Thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thi Nhà Khoa học trẻ thời đại. Qua Hội thi, Đoàn thanh niên mong muốn; xây dựng được hình ảnh Nhà khoa học trẻ thời đại mới có hoài bão, có ước mơ, xứng đáng là thế hệ kế cận của các nhà Khoa học của Viện Khoa học Việt Nam; tất cả Đoàn viên thanh niên có cơ hội hoàn thiện mình và sẻ chia những tâm tư nguyện vọng đối với tương lai của Viện nói riêng cũng như tương lai của ngành Khoa học Nông nghiệp nước nhà nói chung.

Đến tham dự và chỉ đạo hội thi, về phía Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) có các đồng chí Giám đốc Nguyễn Hồng và các đồng chí Phó Giám đốc Phạm Văn Toản, Lê Quốc Thanh; ThS.Nguyễn Trần Hiếu – Bí thư Đoàn thanh niên; ThS. Hoàng Thị Hiền – Chủ tịch Công đoàn và Lãnh đạo các Ban, các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra còn có sự góp mặt của 16 thí sinh thuộc 08 chi đoàn thuộc Đoàn VAAS tham gia Hội thi cùng các đoàn viên thanh niên.

08 Chi đoàn tham dự Hội thi lần này gồm: Chi đoàn Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Chi đoàn Viện Bảo vệ thực vật; Chi đoàn Viện Di truyền Nông nghiệp; Chi đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp; Chi đoàn Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm; Chi đoàn Trung tâm Tài nguyên thực vật; Chi đoàn Trung tâm nghiên cứu Dâu Tằm tơ Trung ương và Chi đoàn Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông.

Hội thi được diễn ra gồm 3 phần:

Phần I. Ý tưởng xây dựng hình tượng nhà khoa học trẻ thời đại tại phần thi này các đội thi đã trình bày quan điểm của mình về Hình mẫu Nhà khoa học trẻ thời đại mới đồng thời đề xuất một ý tưởng nhằm khuyến khích các nhà khoa học trẻ tham gia nhiều hơn vào công tác nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật.

Phần II. Hình ảnh Nhà khoa học trẻ thời đại tại phần này các đội thi đã lần lượt trình bày trang phục truyền thống của dân tộc. Các thí sinh nữ trong trang phục áo dài duyên dáng và các thí sinh nam trong trang phục vest lịch sự, mang hình ảnh đẹp của nhà khoa học Việt Nam đến với bạn bè trên toàn thế giới. Trong phần thi trang phục tự chọn các bạn thí sinh đã khoác lên mình những bộ trang phục mà các bạn cho là có ý nghĩa biểu trưng cho đơn vị hoặc phù hợp với điều kiện công việc của mình.

Với phần thi thuyết trình vô cùng tuyệt vời từ cặp thí sinh Nguyễn Tiến Hưng và Lương Thị Quỳnh đến từ Chi đoàn Bảo vệ thực vật mang số báo danh 03 tự tin bước ra sân khấu với bộ trang phục đầu tiên là chiếc áo blouse trắng gắn bó với hình tượng 1 người bác sỹ mà ở đây là bác sỹ cây trồng và họ thường mặc nó khi làm việc trong phòng thí nghiệm còn sau khi bước ra khỏi phòng thí nghiệm, cởi bỏ chiếc áo blouse, các bác sỹ cây trồng với bộ trang phục quần jean, áo sơ mi vừa trẻ trung, vừa năng động có thể làm các công việc khác như làm việc giấy tờ, ngồi đọc tài liệu, viết báo cáo, làm việc trong nhà lưới và thậm chí tiếp khách. Chỉ cần cởi bỏ đôi giày thay vào là đôi ủng lội ruộng, thêm chiếc mũ tai bèo của thanh niên, họ có thể tiếp tục làm việc ngoài đồng ruộng như điều tra, thu mẫu sâu bệnh…

Là cặp đôi được coi là lớn tuổi nhất tham gia Hội thi mang số báo danh 04 Trần Đức Trung và Đỗ Thị Thu Trang đến từ chi đoàn Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tự tin bước ra sân khấu với bộ trang phục công sở nhẹ nhàng lịch sự. Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam là môi trường công sở đặc biệt, bên cạnh những công việc bàn giấy còn là nơi thường xuyên diễn ra các Hội thảo, Hội nghị Khoa học trong và ngoài nước, tiếp đón các đoàn khách quốc tế. Với tiêu trí lịch sự, năng động phù hợp với tính chất công việc, họ đã lựa chọn áo sơ mi, quần âu cho nam giới và áo sơ mi, chân váy cho phụ nữ mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Với mẫu thời trang công sở này, họ đã mang đến cho toàn hội thi một hình ảnh đầy lịch sự, trẻ trung và không kém phần cá tính.

 Cặp đôi trình diễn trang phục đẹp nhất đến từ chi đoàn Cơ quan Viện 

Phần III. Phần Thi Ứng xử: Tại phần thi này, các đội thi bốc thăm trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo đặt câu hỏi trong đó có 01 câu tiếng Việt và 01 câu Bằng Tiếng Anh với chủ đề: vai trò của thanh niên trong nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, vai trò của thanh niên Viện KHNNVN trong xây dựng và phát triển Viện.

Trải qua các vòng thi vô cùng gay cấn với sự làm việc công tâm của Ban giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ các chi đoàn Hội thi đã tìm được ra đội thi xuất sắc nhất mang số báo danh 03 đến từ chi đoàn Viện Bảo vệ thực vật Nguyễn Tiến Hưng và Lương Thị Quỳnh; Chi đoàn cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam bên cạnh giải nhì cho tốp 3 đội xuất sắc nhất còn ẵm trọn 02 giải phụ: Cặp đôi trình diễn trang phục đẹp nhất và đội có phần trả lời ứng xử tốt nhất.

Cặp đôi xuất sắc nhất đến từ Chi đoàn Viện Bảo vệ thực vật.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với hoạt động hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh MNPB 2017    (11/07/2018 | 189)
     Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Cơ sở nghiên cứu nông nghiệp đầu tiên ở Đông dương tại Phú thọ.    (21/06/2018 | 232)
     Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Cả nước vì trường sa”; Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và hưởng ứng ngày đại dương thế giới    (08/06/2018 | 298)
     Khai mạc Hội thao liên Viện Nông nghiệp năm 2018 - Khu vực phía Nam trực thuộc Viện KHNN Việt Nam (VAAS)    (20/04/2018 | 406)


  :: TIN MỚI NHẤT
Sản phẩm thực vật tăng 62% chỉ trong bốn năm
Lâm Đồng sẽ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong nông nghiệp năm 2019
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Thời tiết thất thường nông dân lo mất mùa vụ trái cây tết
Kẻ thù tự nhiên giúp giảm sử dụng thuốc trừ sâu
Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với hoạt động hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh MNPB 2017
Rệp hại cà phê và biện pháp phòng trừ
Con đường phát triển nông nghiệp bền vững - Bài 3: Đầu tư nguồn nhân lực cho hợp tác xã
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.