Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Hội nghị đầu bờ về mô hình trình diễn một số giống lúa mới, giống lúa triển vọng vụ Xuân 2019
Ngày đăng: 01/06/2019       Số lượt xem: 507       Người đăng: info.vaas
 

Hội nghị đầu bờ về mô hình trình diễn một số giống lúa mới, giống lúa triển vọng vụ Xuân 2019

          Ngày 01/6/2019, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) tổ chức “Hội nghị đầu bờ về mô hình trình diễn một số giống lúa mới, giống lúa triển vọng vụ Xuân 2019” với sự tham gia của đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo VAAS, lãnh đạo các Ban, lãnh đạo các đơn vị thuộc VAAS, lãnh đạo các doanh nghiệp giống cây trồng, các tác giả giống và các nhà khoa học.

Đại biểu đi thăm mô hình trình diễn

           Các đại biểu đã đi thăm mô hình trình diễn và giới thiệu các giống mới tại khu thí nghiệm của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

 

Hình ảnh một số giống lúa ở mô hình 

          Mô hình đã trình diễn 52 giống lúa mới và giống lúa triển vọng, trong đó có rất nhiều giống lúa chất lượng đã được công nhận chính thức như: Giống lúa N25 của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, giống OM2517, OM4218 của Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long, giống TBR279 của Tập đoàn Thaibinh Seed, giống J02 của Viện Di truyền Nông nghiệp, giống An Sinh 1399 của Viện KHKT Duyên hải Nam Trung bộ....

 

TS. Nguyễn Thế Yên – Phó Trưởng ban Khoa học & HTQT giới thiệu thành phần tham gia hội nghị  

 

GS TS. Phạm Văn Toản phát biểu khai mạc Hội nghị

          Sau khi thăm mô hình trình diễn, GS TS. Phạm Văn Toản - Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng thời khẳng định mô hình trình diễn sẽ thực hiện hàng năm và mong muốn trong tương lai các mô hình trình diễn được mở rộng ở các địa bàn nơi có các đơn vị thành viên của VAAS đặt trụ sở, tổ chức trình diễn đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật của các đơn vị thuộc VAAS cũng như các đơn vị liên kết, liên doanh với mục đích giới thiệu các giống mới, liên kết đưa các tiến bộ kỹ thuật vào phục vụ sản xuất.

          Hội nghị đã nghe báo cáo của TS. Tạ Minh Trường, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông về kết quả triển khai mô hình, kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc giống lúa triển vọng trong vụ Xuân năm 2019 tại VAAS.

          Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đánh giá cao về các giống lúa mới và triển vọng được giới thiệu tại mô hình. Hội nghị đặc biệt quan tâm tới các giống mới có khả năng chống chịu với sâu bệnh và ứng phó với biến đổi khí hậu, các giống lai chất lượng cao.

PGS. TS. Trịnh Khắc Quang phát biểu tại Hội nghị

            Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS Trịnh Khắc Quang, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cho rằng các cơ quan tác giả cần giới thiệu mạnh mẽ hơn nữa các giống lúa mới và các giống lúa triển vọng của đơn vị mình thông qua mô hình trình diễn để các giống lúa có thể tiến tới công nhận chính thức và ứng dụng trong sản xuất.

            Kết thúc hội nghị, các đại biểu tham dự nhất trí đẩy mạnh hợp tác, mở rộng và giới thiệu các mô hình trình diễn chất lượng, đáp ứng được mong muốn của các tác giả giống và cơ quan tác giả đến các địa phương, các doanh nghiệp và bà con nông dân trong thời gian sớm nhất.

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Trị 'bệnh nan y' cho cây thanh long    (20/10/2019 | 26)
     Hội nghị đầu bờ giới thiệu một số giống lúa mới LTh31, Gia Lộc 102 và nếp NT202 trên đất Hải Dương    (26/09/2019 | 434)
     Kết quả điều tra sâu đục lá cà chua nam mỹ tại Lâm Đồng    (05/09/2019 | 1577)
     Hà Giang: Nghiên cứu tuyển chọn, phát triển cam Sành không hạt hoặc ít hạt và nâng cao năng suất, chất lượng cam Sành    (31/08/2019 | 1395)
     Hội nghị đánh giá kết quả nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ giữa Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm với tỉnh Hải Dương giai đoạn 2008-2018    (30/08/2019 | 1933)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Giá mít tăng cao, nông dân Tiền Giang trồng ồ ạt, bất chấp khuyến cáo
Ngắm bí ngô khổng lồ ở Đà Lạt sẵn sàng cho lễ Halloween

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Không thể chờ thị trường dễ tính
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Xuất khẩu nông sản sang Hoa Kỳ: Mở "cánh cửa" tới nhiều thị trường lớn
"Đệ nhất Hà thành - Xôi lúa Tương Mai"
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.