Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Gạo hữu cơ Orgagro – Tạo phong cách sống hữu cơ
Ngày đăng: 25/12/2017       Số lượt xem: 579       Người đăng: luungocminh
 

“Hữu cơ” đang là cụm từ “hot” để định danh xu hướng của ngành thực phẩm và dinh dưỡng. Trên cùng một kệ hàng, các sản phẩm gắn nhãn hữu cơ như gạo hữu cơ, rau hữu cơ, thịt hữu cơ…luôn là lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng.

 


 

Mới đây, trong danh sách các sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ USDA danh giá của Mỹ đã có thêm sự góp mặt của một tân binh, đó là dòng gạo hữu cơ Orgagro từ thương hiệu Gạo Việt.  


Quay lại với phong cách sống “cổ xưa”


Có nhiều cách để định nghĩa thế nào là sống hữu cơ, nhưng tựu trung có thể hiểu một cách đơn giản là trong cuộc sống hàng ngày, mỗi hành động và quyết định đều hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng một môi trường sống thân thiện với thiên nhiên, trong lành, khỏe mạnh. Đây là cách mà ông cha ta đã sống trước đây, khi mà quá trình sản xuất nông nghiệp còn vắng bóng các sản phẩm hóa học, các sản phẩm biến đổi gen…


Liên quan đến vấn đề quay trở lại nền nông nghiệp hữu cơ, ấn phẩm từ Ủy ban Thương mại và Phát triển của Liên hiệp quốc (UNCTAD) có tên “Nhìn lại thương mại và môi trường năm 2013: Thức tỉnh trước khi quá muộn” (Trade and Environment Review 2013: Wake Up Before It’s Too Late) chính là tiếng chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm đất, nước do các chất hóa học được sử dụng trong canh tác, từ đó kêu gọi hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững vì sức khỏe và an ninh lương thực thế giới.


Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ rằng việc tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm có tồn dư chất hóa học sẽ dẫn đến các loại bệnh nghiêm trọng như ung thư, tiểu đường, tim mạch…Do vậy, mong muốn được tiếp cận các sản phẩm hữu cơ của người tiêu dùng hiện nay đang là nhu cầu bức thiết.


Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm thuần hữu cơ bây giờ quả thật không dễ, nhất là đối với gạo - nguồn lương thực chính của mỗi gia đình Việt.

 


 

Một hạt gạo canh tác theo phương pháp thông thường hiện nay rất có thể “nhiễm” nhiều chất hóa học, từ xử lí đất, đến thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản…, dẫn đến việc tồn dư hóa chất trong mâm cơm hàng ngày. Chưa kể thị trường gạo hữu cơ hiện nay không loại trừ có nhà cung cấp cố tình lập lờ giữa “quy trình canh tác theo chuẩn hữu cơ” và “đạt được chứng nhận hữu cơ”. Tất cả những điều trên đã khiến người tiêu dùng mất niềm tin.


Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này?


Hiện nay trên thế giới đã có các chứng nhận hữu cơ do các tổ chức uy tín kiểm định và cấp, tiêu biểu là chứng chỉ USDA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, JAS của Nhật, EU Organic Farming của Liên minh Châu Âu, IFOAM của tổ chức Liên đoàn Quốc tế về Phong trào nông nghiệp hữu cơ… Nhãn của các chứng nhận này trên bao bì được coi là kim chỉ nam cho người tiêu dùng khi chọn sản phẩm hữu cơ.  


Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe


Thấu hiểu được mong muốn tiếp cận và đưa các sản phẩm hữu cơ vào bữa cơm gia đình, Công ty cổ phần sản xuất thương mại XNK Gạo Việt (viết tắt là Công ty Gạo Việt) đã phát triển dòng sản phẩm gạo hữu cơ Orgagro. Gạo hữu cơ Orgagro được sản xuất trên dây chuyền khép kín theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, phương pháp canh tác và đóng gói sản phẩm hoàn toàn hữu cơ.


Ông Nguyễn Sơn Tiên, Tổng Giám đốc Công ty Gạo Việt cho biết sau 6 năm thực hiện các quy trình canh tác hữu cơ tại vùng nguyên liệu của công ty ở tỉnh Long An, gạo hữu cơ Orgagro đã vinh dự được tổ chức Control Union cấp chứng nhận hữu cơ theo chuẩn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) từ ngày 06/10/2017.

 


 

USDA là một trong những chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất hiện nay. Theo đó, chỉ những sản phẩm chứa từ 95% - 100% nguyên liệu hữu cơ mới được gắn nhãn chứng nhận USDA trên sản phẩm.


“Mỗi sản phẩm của gạo Việt luôn nói không với thành phần biến đổi gen, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất phụ gia, chất tạo mùi, chất bảo quản…Tất cả vì cái tâm của nhà sản xuất, muốn góp phần tạo nên phong cách sống hữu cơ vì môi trường và sức khỏe người tiêu dùng”, ông Nguyễn Sơn Tiên khẳng định.


Các sản phẩm gạo hữu cơ Orgagro hiện đang được phân phối tại các cửa hàng hữu cơ khắp cả nước với mức giá dao động từ 40.000 đến 140.000 đồng/kg. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm và đặt mua qua website chính thức http://gaovietco.com


NGỌC PHƯƠNG

 

Theo nongnghiep.vn

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Rệp sáp bột hồng hại khoai mì    (15/07/2018 | 13)
     Quả xoài Việt Nam sẽ có cơ hội vào thị trường Hoa Kỳ    (28/06/2018 | 49)
     Thời điểm bước ngoặt của sản xuất cây ăn quả có múi    (26/06/2018 | 389)
     So sánh về sản lượng và chi phí giữa canh tác hữu cơ với nông nghiệp thông thường    (23/06/2018 | 467)


  :: TIN MỚI NHẤT
Lâm Đồng sẽ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong nông nghiệp năm 2019
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Trồng cam mật không hạt VietGAP luôn ổn định đầu ra

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kẻ thù tự nhiên giúp giảm sử dụng thuốc trừ sâu
Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Vệt Nam
Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với hoạt động hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh MNPB 2017
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Con đường phát triển nông nghiệp bền vững - Bài 3: Đầu tư nguồn nhân lực cho hợp tác xã
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.