Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Đoàn Cán bộ nông nghiệp Venezuela đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Ngày đăng: 20/09/2019       Số lượt xem: 821       Người đăng: luungocminh
 


Trong khuôn khổ Dự án: “Hợp tác phát triển sản xuất lúa tại Venezuela” giữa Chính phủ Venezuela và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, ngày 13/9/2019, Đoàn cán bộ nông nghiệp Nước Cộng hòa Boliva Venezuela do Bà Andrade Sosa Kyra Sarahi, Thứ trưởng Bộ Công xã  làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.


Tại buổi làm việc, Ông Cruz Martinez, Chủ tịch Quỹ Fondas, đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Việt Nam trong việc thực hiện Hiệp định về hợp tác nông nghiệp ký kết ngày 31/8/2015 giữa hai Chính phủ. Dự án: “Hợp tác phát triển sản xuất lúa tại Venezuela” đã tiến hành trồng thử nghiệm 20 giống của Việt Nam, chọn được 05 giống lúa thích hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Venezuela, năng suất lúa đạt 6,5-6,8 tấn/ha, vượt trội so với các giống lúa địa phương đạt 3,5 tấn/ha. Đây là một bước tiến quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của Venezuela. Ông cũng chia sẻ những khó khăn của đất nước trong sản xuất nông nghiệp như giống; kỹ thuật canh tác, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và đặc biệt là vấn đề quản lý cỏ dại.

 

Đoàn cán bộ nông nghiệp Nước Cộng hòa Boliva Venezuela thăm Viện Cây lương thực và CTP

 

Bà Andrade Sosa Kyra Sarahi, Thứ trưởng Bộ Công xã và các phong trào xã hội trao đổi về phương thức tổ chức sản xuất theo quy mô Hợp tác xã; vấn đề giảm chi phí đầu vào nhằm tăng giá trị sản xuất nông nghiệp sao cho phù hợp với mục tiêu của Venezuela. Đoàn cán bộ nông nghiệp Venezuela mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ từ Viện: Trao đổi nguồn gen các giống lúa có khả năng chống chịu tốt, hàm lượng amyloza cao; Các giống cây lương thực như đậu tương, khoai tây và khoai lang; Kỹ thuật canh tác; Thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt là lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn tạo giống cây trồng.

 

TS. Dương Xuân Tú phát biểu tại Hội nghị

 

Kết thúc buổi làm việc, TS. Dương Xuân Tú, Phó Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm phát biểu: Viện sẵn sàng giới thiệu và cung cấp các giống cây trồng mới triển vọng phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của nước bạn; Chia sẻ kinh nghiệm trong phương thức tổ chức sản xuất; Hợp tác trao đổi nguồn nhân lực hỗ trợ kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho Venezuela. Chúc Đoàn có chuyến thăm Việt Nam thành công. Chúc mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.


Trương Thị Khánh


Nguồn: fcri.com.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đoàn cán bộ Nghiên cứu Khoa học thuộc Dự án Nông nghiệp Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOPIA) đến thăm và làm việc tại Viện Di truyền Nông nghiệp    (17/11/2019 | 359)
     Đoàn chuyên gia Nông nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Viện Di truyền Nông nghiệp    (17/11/2019 | 466)
     Viện Di truyền Nông nghiệp tiếp đón ông Shigeharu Kato - Giám đốc điều hành RIKEN - Nhật Bản    (03/11/2019 | 970)
     Đoàn chuyên gia nông nghiệp nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đến thăm và làm việc cùng Viện Di truyền Nông nghiệp    (03/11/2019 | 215)
     Đoàn cán bộ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đến thăm và làm việc tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (25/10/2019 | 404)


  :: TIN MỚI NHẤT
Giống lúa BC15-02
Tình đất, tình người ở Viện Thổ nhưỡng Nông hóa
Chương trình làm việc của Phó Giám đốc Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của Phó Giám đốc Phạm Văn Toản
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Đoàn công tác làm việc tại Viện Bảo vệ thực vật

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Bánh giầy trong đời sống đồng bào Mông Tây Bắc
Ngày hội xuống giống - Truyền tải thông điệp sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả
Ngắm bí ngô khổng lồ ở Đà Lạt sẵn sàng cho lễ Halloween
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.