Chương trình NC > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Ngày đăng: 11/08/2019       Số lượt xem: 512       Người đăng: luungocminh
 


Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ Viện Cây lương thực và CTP đang ra sức thi đua lập thành tích trên con đường phát triển sự nghiệp khoa học của Viện và sự nghiệp phát triển đất nước, trong bối cảnh năm thứ 4 cả nước thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2016-2020. Thực hiện kế hoạch của Đoàn thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc; Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2022 thành công tốt đẹp.


Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam; là dịp để tổng kết, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

 


Toàn thể đại biểu tham dự Đại hội

  

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đánh giá lại những thành quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019 – 2022.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Sen báo cáo công tác đoàn của Chi đoàn tại Đại Hội

  

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía đoàn cấp trên, đại hội vinh dự chào đón sự có mặt của đồng chí Nguyễn Lê Trang, Ủy viên Ban thường vụ đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phó Bí thư Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam;

 


Đồng chí Nguyễn Lê Trang tặng hoa chúc mừng Đại hội

  

Về phía lãnh đạo Viện, đại hội vinh dự có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Trọng Khanh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; đồng chí Dương Xuân Tú, Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó chủ tịch Công đoàn Viện; có các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Viện, các đồng chí là trưởng phó các đơn vị và 80 đại biểu chính thức tham dự.

 


Đồng chí Nguyễn Trọng Khanh phát biểu tại Hội nghị

  

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Chi đoàn Viện đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực trong các phong trào “Phong trào tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “Thanh niên tình nguyện", phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ Quốc" và "Chương trình đồng hành với thanh niên”. Công tác giáo dục đoàn viên thanh niên đa dạng về nội dung, đổi mới phương thức, phù hợp với các đối tượng thanh niên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Đoàn. Hoạt động phong trào của đoàn được triển khai đồng bộ, sâu rộng phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên, nâng cao trình độ và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần vào sự phát triển chung của Viện. Xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh về mặt chính trị, tư tưởng. Trong nhiệm kỳ vừa qua Chi đoàn và nhiều đoàn viên xuất sắc đã nhận được Giấy khen của Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT và Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

 


Đồng chí Nguyễn Lê Trang tặng quà cho các đoàn viên có thành tích trong hoạt động đoàn thanh niên


Đoàn viên trưởng thành đoàn nhận quà tại Đại hội

  

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, nhiệm kỳ 2019 – 2022 với 5 đồng chí.


Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Văn Tùng giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn; đ/c Hoàng Thị Duyên giữ chức Phó Bí thư chi đoàn.


Tại Đại hội đã được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Lê Trang, Ủy viên Ban thường vụ đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phó Bí thư Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trọng Khanh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng. Đây là những ý kiến vô cùng quý báu để Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ bổ sung, chỉnh sửa và thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.


Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, các đại biểu tham dự Đại hội đã thông qua nghị quyết, và giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ.


Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Cây lương thực và CTP lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2022 thực sự là một diễn đàn dân chủ, góp phần xây dựng phong trào thanh niên ngày càng vững mạnh và phát triển.


Nguyễn Thị Sen


Nguồn: fcri.com.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025    (25/06/2020 | 227)
     Đoàn thanh niên Cộng sản VAAS tổ chức Ngày hội Sở hữu trí tuệ năm 2020    (22/06/2020 | 156)
     Viện Di truyền Nông nghiệp tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025    (16/06/2020 | 163)
     Đại hội Đảng bộ Viện Nghiên cứu Rau quả lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp    (15/06/2020 | 141)
     Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025    (11/06/2020 | 164)


  :: TIN MỚI NHẤT
Duy trì sản xuất 5.044ha rau đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Sản phẩm OCOP Hà Nội: Nếp cái hoa vàng Thụy Lâm
Tạ ơn con sông giữa trưa nắng cháy Hampi
Hà Giang: Canh tác lúa - cá cho hiệu quả kinh tế cao

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.