Chương trình NC > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/17
Ngày đăng: 15/05/2019       Số lượt xem: 993       Người đăng: luungocminh
 


Ngày 03 đến 13 tháng 5 năm 2019, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) tổ chức đoàn đại biểu tham gia Đoàn công tác số 9, thăm tặng quà quân, dân huyện Đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 do Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức. Tham gia đoàn công tác có 190 đại biểu đến từ 15 đơn vị thuộc các cơ quan Trung ương và địa phương.


Trưởng đoàn công tác Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn và các đại biểu là ủy viên Ban chấp hành, lãnh đạo đại diện các Ban trực thuộc VAAS, lãnh đạo, ủy viên Ban Chấp hành công đoàn các đơn vị thành viên.

 

 

Đoàn công tác đã đến thăm 10 điểm  đảo và Nhà giàn, gồm Đảo Đá Lớn B, Đảo Sinh Tồn Đông, Đảo Tốc Tan C, Đảo Phan Vinh B, Đảo Thuyền Chài B, Đảo An Bang, Đảo Đá Đông C, Đảo Trường Sa Đông, Đảo Đá Tây A, Đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/17.

 

 

Đoàn công tác đã nghe Chỉ huy trưởng các điểm đảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, bảo vệ biển đảo năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, cũng như việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, công tác hậu cần, tăng gia sản xuất tại chỗ. Đoàn đại biểu Công đoàn VAAS đã tặng các điểm đảo hạt giống rau (rau muống, rau mồng tơi, rau cải) và các sản phẩm khô như miến dong, mộc nhĩ, bột cà phê, hạt tiêu khô, chè búp… nhằm chia sẻ, động viên, giúp các cán bộ chiến sĩ cải thiện bữa ăn, tinh thần hàng ngày. Đặc biệt, tại đảo Trường Sa, đoàn đã thăm, động viên 07 hộ dân trên đảo, tặng quà cho các cháu nhỏ và tham gia giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ trên đảo.


Khi đi qua cụm đảo Sinh Tồn – Cô Lin – Len Đao – Gạc Ma và Nhà giàn DK1/17, đoàn công tác đã cùng với cán bộ chiến sĩ Quân chủng Hải quân trên tàu tiến hành lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa.

 

 

Ngày 11/5/2019 đoàn đến điểm Nhà giàn DK1/17, nhưng do bị ảnh hưởng thời tiết, sóng lớn  nên xuồng đã không thể đưa đoàn công tác trực tiếp lên thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ. Tại ca bin tàu, thông qua bộ đàm, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Trưởng đoàn công tác đã thay mặt đoàn phát biểu, động viên, giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn và giới thiệu đồng chí Hoàng Thị Hiền, trưởng đoàn công tác Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu động viên cán bộ, chiến sỹ. 


Qua chuyến công tác tại các điểm đảo, toàn thể các thành viên trong đoàn đã không giấu được niềm xúc động khi trực tiếp chứng kiến những khó khăn, nguy hiểm của các cán bộ, chiến sỹ, quân, dân huyện đảo Trường Sa đang từng giây, từng phút canh giữ sự bình yên cho đất liền và vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Trước khi trở về đơn vị công tác, đoàn đại biểu Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức họp đoàn. Thông qua các ý kiến phát biểu, các đại biểu đã nhận thức đầy đủ hơn về công tác tuyên truyền hướng về biển, đảo để đưa vào chương trình công tác hàng năm và bằng những việc làm thiết thực của các nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong thời gian tới, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân để hàng năm tổ chức cho các nhà khoa học được tham gia đoàn công tác thăm, tặng quà động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhằm thể hiện tình cảm gắn bó của các nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp với quân, dân trên biển đảo. Đồng thời đề nghị các đơn vị thành viên thực hiện các dự án về cây trồng, vật nuôi, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ; tạo điều kiện để quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió; yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025    (25/06/2020 | 227)
     Đoàn thanh niên Cộng sản VAAS tổ chức Ngày hội Sở hữu trí tuệ năm 2020    (22/06/2020 | 156)
     Viện Di truyền Nông nghiệp tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025    (16/06/2020 | 163)
     Đại hội Đảng bộ Viện Nghiên cứu Rau quả lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp    (15/06/2020 | 141)
     Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025    (11/06/2020 | 164)


  :: TIN MỚI NHẤT
Duy trì sản xuất 5.044ha rau đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Sản phẩm OCOP Hà Nội: Nếp cái hoa vàng Thụy Lâm
Tạ ơn con sông giữa trưa nắng cháy Hampi
Hà Giang: Canh tác lúa - cá cho hiệu quả kinh tế cao

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.