Trang tin Tiêu điểm
 
 
 
 
Chính phủ và các Hội Phụ nữ, Nông dân ký chương trình phối hợp về thực phẩm an toàn
Ngày đăng: 07/11/2017       Số lượt xem: 2936       Người đăng: admin
 

Sáng 03/11, Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020.

 

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Chương trình phối hợp với Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến phối hợp giữa Chính phủ với các đoàn thể ký kết chương trình để mở cuộc vận động về sản xuất và tiêu dùng nông sản, thực phẩm sạch ở nước ta. Thủ tướng khẳng định, việc vận động thực hiện an toàn thực phẩm (ATTP) là công cuộc lớn của toàn dân, của cả hệ thống chính trị. Chính vì vậy, Chính phủ luôn chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương vào cuộc quyết liệt để bảo đảm ATTP.

 

Thủ tướng đề nghị Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục vận động hội viên thực hiện tốt sản xuất thực phẩm sạch, nông sản sạch từ nông thôn đến thành thị, bảo đảm các tiêu chuẩn ATTP, nhất là VietGap, ISO..., bảo đảm không còn tình trạng "rau hai luống, lợn hai chuồng". “Chúng ta cùng nhau vận động người dân nói không với thực phẩm bẩn, nông sản bẩn; nỗ lực để mọi người dân được hưởng thực phẩm sạch”, Thủ tướng nói.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể chính trị, hội viên tăng cường thực hiện giám sát, phối hợp để việc ký kết này thiết thực đi vào cuộc sống, góp phần bảo đảm ATTP cho người dân.

 

Theo nội dung phối hợp, các bộ, ngành của Chính phủ sẽ phối hợp với Hội LHPN Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hướng dẫn, tập huấn áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, trong đó chú trọng sản xuất, kinh doanh theo chuỗi với các hình thức hợp tác, liên kết đa dạng phù hợp.

 

Theo đó, những mô hình được khuyến khích là: Hợp tác xã, tổ hợp tác liên kết với các hộ nông dân từ khâu cung cấp vật tư, dịch vụ đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm; liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn giữa cơ sơ sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng, khai thác thủy sản) với các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh; hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm…

Định kỳ hằng năm, Bộ NN&PTNT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam tổng hợp kết quả thực hiện Chương trình phối hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương liên ngành về vệ sinh ATTP.

 

baochinhphu.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Vượt qua gạo, dầu thô: Khát vọng 10 tỷ USD của trái cây Việt    (22/02/2018 | 41)
     Gỡ “nút thắt” để phát triển bền vững ngành nông nghiệp    (06/02/2018 | 93)
     Định hướng xuất khẩu nông lâm thủy sản 2018    (01/02/2018 | 95)
     Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Phải tái cơ cấu ngay ngành hồ tiêu!    (26/01/2018 | 188)
     Hội Nông dân Việt Nam có Chủ tịch mới    (12/01/2018 | 755)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tái thiết nông thôn Đài Loan
Tạp chí KHCNNVN tiếng Anh đã xuất bản năm 2016
Thương hiệu 4.0
Đổi mới sáng tạo: Góc nhìn từ người nông dân
Vượt qua gạo, dầu thô: Khát vọng 10 tỷ USD của trái cây Việt

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Rau cải cúc chữa thiếu sữa sau sinh
Tái thiết nông thôn Đài Loan
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Doanh nghiệp ‘bắt tay’ nhà khoa học, tối đa hóa lợi thế và tiềm năng
Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.