Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm
Ngày đăng: 28/01/2019       Số lượt xem: 1990       Người đăng: luungocminh
 


Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.


Nguyên liệu:

 


 

- Xương heo 0,5 kg


- Củ sen 1 củ vừa


- Hạt sen 100 gr


- Cà rốt, củ cải trắng, củ dền


- Hành ngò.


Cách làm:


- Xương chọn xương đuôi hay giò, sườn... tuỳ theo sở thích.


- Xương mua về chặt vừa, rửa với muối cho sạch. Nấu với nước sôi cho ra chất bẩn, rửa lại xương lần nữa cho sạch.


- Cho xương với nước vào hầm khoảng 40-60 phút với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt. Khi nước sôi cho vào 1/2 củ cải trắng, 3-5 củ hành đỏ, 3-5 gốc ngò rí. Cho những nguyên liệu trên cho nước ngọt và thơm hơn.


- Củ sen bỏ vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn. Hạt sen bỏ tim.


- Củ dền, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt khúc vừa.


- Xương nấu khoảng 30 phút cho củ sen và hạt sen vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Kế là củ dền, cà rốt và củ cải trắng. Nấu cho các nguyên liệu chín mềm là được, thêm hành ngò và tắt bếp, thêm tiêu cho thơm.

 


 

Nguồn: giadinh.net.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Một ngày khám phá thành phố Vinh với 7 món vỉa hè đắt khách    (10/03/2019 | 167)
     Xôi Phú Thượng – Nét tinh tế của ẩm thực Hà thành    (04/01/2019 | 2678)
     Xôi ngũ sắc, đặc sản nổi tiếng của núi rừng Bình Liêu (Quảng Ninh)    (23/12/2018 | 2353)
     Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe    (20/10/2018 | 403)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tám tấn xoài đầu tiên của Việt Nam sẽ được xuất sang Mỹ
Chương trình mỗi xã một sản phẩm đóng góp quan trọng tái cơ cấu nông nghiệp
Nghiên cứu làm sáng tỏ bệnh hại nguy hiểm ở hoa hồng
Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
Bến Tre: Giảm 30% lượng phân bón nhờ mô hình tưới tiết kiệm tích hợp thiết bị hút phân tự động

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Một số hình ảnh bệnh hại sắn ở Hà Tĩnh năm 2019
Mộc Châu sản xuất các loại nông sản có giá trị hàng hóa cao
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.