Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Cam Thượng Lộc khẳng định thương hiệu
Ngày đăng: 13/09/2020       Số lượt xem: 130       Người đăng: luungocminh
 


Chương trình OCOP đang được triển khai rộng rãi trên nhiều địa phương trên cả nước và xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là một điển hình.

 



Vườn cam ở Thượng Lộc

  

 

Tổng diện tích cam hiện tại ở xã Thượng Lộc là 220 ha, diện tích đang cho thu hoạch là 150 ha. Năng suất cam đạt trung bình 11 – 14 tấn/ha. Sản lượng đạt 15 – 16 nghìn tấn/năm.


Tại xã có 350 hộ trồng cam, cam Thượng Lộc hiện đang được đánh giá là một trong những cây trồng mang lại nguồn thu nhập chính của người dân địa phương. Cam Thượng Lộc có lợi thế về chất lượng vị ngọt thanh, mát, hình thức mẫu mã đẹp, vỏ quả mỏng, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.


Cam Thượng Lộc có chất lượng, tuy nhiên việc quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm để người tiêu dùng nhận biết còn yếu, vì vậy thương hiệu sản phẩm vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Chưa có tổ chức nông dân thực thụ để tổ chức sử dụng và quản lý khai thác có hiệu quả sản phẩm.


Do đó, việc phát triển sản phẩm cam Thượng Lộc theo hướng OCOP là xu thế tất yếu của sản xuất nông nghiệp tại địa phương, giúp khắc phục những hạn chế, yếu kém nêu trên.

 



  

 

Thông qua chương trình OCOP, đơn vị thực hiện (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông) đã áp dụng công nghệ nhằm nâng cao sản phẩm qua nhiều biện pháp như áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt; bón phân vi sinh, sử dụng thuốc BVTV hợp lý; cắt tỉa cành tạo tán; thu hái, bảo quản và sử dụng màng bọc trong quá trình đóng gói, lưu trữ sản phẩm.


Không những vậy, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cùng Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông còn giúp các HTX, hộ nông dân cải thiện kế hoạch kinh doanh để triển khai có hiệu quả, đồng thời đánh giá và phân hạng sản phẩm, sau đó tiến hành xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm nhằm khẳng định giá trị và thương hiệu Cam Thượng Lộc. Đây là cơ sở xây dựng thành công thương hiệu “Cam Thượng Lộc” nhằm tạo thuận lợi cho sản phẩm cam “đứng được” trên thị trường trong tỉnh và vươn ra thị trường ngoài tỉnh…



Nguồn: cetdae.com.vn

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Mô hình đậu tương Đ9 trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Hà Giang, vụ Hè Thu 2020    (21/10/2020 | 40)
     Đã chọn tạo được giống chuối chống chịu bệnh héo vàng    (10/10/2020 | 111)
     Kết nối nhà khoa học với HTX và doanh nghiệp nhỏ    (08/10/2020 | 104)
     Quyết định về việc chỉ định Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố thực hiện việc thử nghiệm chất lượng hạt giống cây trồng nông nghiệp    (08/10/2020 | 161)
     Đề tài Phục tráng, duy trì và phát triển giống lạc L14 triển khai tại Chiêm Hoá, Tuyên Quang    (19/09/2020 | 150)


  :: TIN MỚI NHẤT
Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu "sinh con đẻ cái", thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường
Nông nghiệp Thủ đô nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng
Tạo nhiều giống nho mới tăng khả năng cạnh tranh với nho nhập khẩu
Mô hình đậu tương Đ9 trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Hà Giang, vụ Hè Thu 2020
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Lịch sử hình thành và phát triển của thư điện tử
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.