Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Các loại quả tăng cường hệ miễn dịch
Ngày đăng: 24/01/2019       Số lượt xem: 1148       Người đăng: luungocminh
 


Trong thực tế có rất nhiều trái cây khi chúng ta ăn chúng đều có công hiệu tăng cường hệ miễn dịch. Ở đây xin giới thiệu một số loại trái cây tiêu biểu được lựa chọn hàng đầu để sử dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch theo Univadis/Boldsky.


Hãy đảm bảo ăn 3-4 phần trái cây loại dưới đây mỗi ngày.


Trái cây họ cam quýt: Như chanh, cam, quýt, bưởi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin C giúp củng cố hệ miễn dịch nhờ tăng cường sản sinh bạch cầu. Ngoài ra, loại trái cây này còn thuộc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên. Chúng cung cấp các loại vitamin thiết yếu giúp tăng cường năng lượng, cải thiện thị lực và làm lành vết thương.

 


 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các loại trái thụộc họ quýt (ngọai trừ chanh) có chứa một lượng nhỏ vitamin A, có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của răng, da, xương và cải thiện thị lực.


Ngoài ra, các loại trái này còn chứa mức thấp các vitamin nhóm B có thể hòa tan trong nước, như thiamine, niacin và riboflavin, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tăng cường tiêu hóa và quá trình chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Một khẩu phần 100g cam các loại sẽ cung cấp 10% giá trị dinh dưỡng thiamine và niacin cần hàng ngày cho cơ thể.


Lợi ích của trái cây họ cam quýt đem lại cho sức khỏe được coi là “không có giới hạn về tuổi tác”. Đặc biệt đối với người lớn tuổi, nên xem trái cây họ cam quýt là một phần trong chế độ ăn uống hằng ngày, vì chúng giúp cải thiện sức khỏe, duy trì sự trẻ trung.


Đu đủ: Loại trái cây giàu vitamin C và chứa enzyme tiêu hóa papain. Đu đủ còn là nguồn cung cấp kali, folate, vitamin A và B nữa.

 


 

Kiwi: (cây kiwi, hay còn gọi là dương đào là loài cây leo và cho quả ăn rất nhiều dinh dưỡng. Cây kiwi là cây bản địa phía nam Trung Quốc, đã được tuyên bố là cây quốc gia của Trung Quốc. Các loài Actinidia cũng được tìm thấy ở Trung Quốc và đến phía đông tận Nhật Bản và phía bắc, đông bắc đến Siberia. Loài này mọc tự nhiên ở độ cao từ 600-2000 mét; chứa các dưỡng chất thiết yếu như vitamin C, folate, kali, vitamin K và vitamin E giúp tăng cường miễn dịch. Bạn hãy bổ sung kiwi xanh vào chế độ ăn của mình.


Ổi: Ổi gốc ở vùng nhiệt đới châu Mỹ. Ở nước ta cây ổi thường mọc hoang dại trên đồi hay trồng trong vườn quanh nhà): là nguồn cung cấp các dưỡng chất như vitamin C và vitamin A giúp tăng cường sức khỏe và củng cố hệ miễn dịch.


Dừa: là một loài cây trong họ cau (Arecaceae). Uống nước dừa và ăn cùi dừa là một trong những cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày hè oi bức.

 


 

Táo: Cây táo có nguồn gốc ở Trung Á, nơi tổ tiên của nó là loại cây ăn quả của vùng nhiệt đới, thuộc về họ Táo (Rhamnaceae): giúp bảo vệ cơ thể chống lại các nhiễm trùng. Đây cũng là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết.


Dâu tây: cũng nằm trong danh sách các thực phẩm tăng cường miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin A và C. Hãy dùng dâu tây làm món tráng miệng hoặc ăn kèm với sữa chua.


Xoài: là loại trái cây ngon miệng cung cấp vitamin A và các dưỡng chất cần thiết giúp củng cố hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể.


Dưa hấu: là một loài thực vật trong họ bầu bí (Cucurbitaceae). Là loại quả lý tưởng trong mùa hè để tăng cường hệ miễn dịch. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là lycopene giúp phòng ngừa nhiều bệnh, nhiễm trùng và viêm đường hô hấp.


Chuối: giàu chất chống ôxy hóa, vitamin B6, mangan, kali giúp cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch.


BS. HOÀNG XUÂN ĐẠI

(Kiến thức gia đình số 3)


Theo nongnghiep.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Chín thói quen kỳ lạ nhưng đem lại lợi ích không ngờ cho sức khỏe    (14/04/2019 | 56)
     Tác dụng thần kỳ khi bạn uống 4-8 ly nước cam/tuần    (24/03/2019 | 104)
     Rượu ổi bổ dưỡng thế nào?    (09/03/2019 | 364)
     Những thực phẩm không nên ăn cùng với trứng    (24/02/2019 | 464)
     8 phát minh y khoa sẽ phát triển trong năm 2019    (08/01/2019 | 4342)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tám tấn xoài đầu tiên của Việt Nam sẽ được xuất sang Mỹ
Chương trình mỗi xã một sản phẩm đóng góp quan trọng tái cơ cấu nông nghiệp
Nghiên cứu làm sáng tỏ bệnh hại nguy hiểm ở hoa hồng
Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
Bến Tre: Giảm 30% lượng phân bón nhờ mô hình tưới tiết kiệm tích hợp thiết bị hút phân tự động

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Mộc Châu sản xuất các loại nông sản có giá trị hàng hóa cao
Sai lầm nguy hiểm thường gặp khi cầm vô lăng ô tô
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Một số hình ảnh bệnh hại sắn ở Hà Tĩnh năm 2019
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.