Tin tức > Trang tin Khoa học-Công nghệ
 
 
 
 
Cà chua tím tiêu diệt ung thư .
Ngày đăng: 28/10/2008       Số lượt xem: 1171       Người đăng: admin
 
Nhờ kỹ thuật biến đổi gen, các nhà khoa học Anh đã tạo ra "siêu cà chua" có khả năng đẩy lùi các tế bào ung thư. Cà chua tím, còn được gọi là "siêu cà chua", có mùi vị hệt như cà chua bình thường, nhưng có thêm hai gene sản xuất sắc tố màu tối của hoa mõm chó. Những sắc tố này có đặc tính chống oxy hóa nên có thể chống lại nhiều bệnh, bao gồm ung thư, tiểu đường và tim mạch. Trung tâm nghiên cứu John Innes ở Norwich (Anh) - nơi tạo ra cà chua tím - tin rằng phát minh của họ khiến dư luận thay đổi quan điểm về các sản phẩm biến đổi gene. "Siêu cà chua" có nhiều anthocyanin, nhóm sắc tố phổ biến trong quả mâm xôi và cây nam việt quất. Các hóa chất thuộc nhóm anthocyanin có khả năng tiêu diệt các phân tử oxy hóa có hại trong cơ thể. Trong tự nhiên, chúng được sản xuất bởi cây cà chua, nhưng người ta chỉ tìm thấy chúng trên lá. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu John Innes đưa hai gene tạo sắc tố đen từ hoa mõm chó sang cà chua nhờ một loại vi khuẩn. Giáo sư Cathie Martin, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết, những con chuột bị ung thư sống lâu hơn khi chúng ăn cà chua tím. Các chuyên gia sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm tác dụng của "siêu cà chua" trên cơ thể những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.
 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Túi sinh học tự phân hủy sau 2 tháng    (12/09/2019 | 532)
     Bảo vệ thực vật: Các nhà nghiên cứu phát triển bộ kit vacxin thế hệ mới    (07/09/2019 | 539)
     Nghiên cứu mới phát hiện mầm bệnh truyền qua thực phẩm được bảo vệ bởi vi khuẩn vô hại    (28/08/2019 | 80)
     Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên di động nhằm giải quyết dịch bệnh trồng chuối    (27/08/2019 | 74)
     Sản xuất nông nghiệp sử dụng những kỹ thuật mới trong thời đại CMCN 4.0    (26/08/2019 | 126)


  :: TIN MỚI NHẤT
Đánh giá tính thích ứng của một số tổ hợp bông lai kháng sâu, rầy tại một số tỉnh Tây Nguyên và miền núi phía Bắc
Nghiên cứu ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất bông trang trại trong vụ khô tại Tây Nguyên
Sản xuất giống cây trồng chất lượng: Đòi hỏi cấp thiết
Đẩy mạnh hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và các nước Trung Đông - châu Phi
Chọn tạo giống bông thuần xơ màu và bông lai xơ trắng có năng suất cao, phẩm chất tốt và chống chịu sâu hại

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tiêu chuẩn kép của phụ nữ
Hội nghị gặp mặt Đại sứ các nước Trung Đông – Châu Phi năm 2019
Giấy mời dự Hội thảo "Tiềm năng, mô hình hợp tác nông nghiệp, thủy sản Việt Nam - Trung Đông - châu Phi"
Người dân Hòa Ninh giàu lên từ cây bưởi
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.