Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Phát triển nông nghiệp đúng hướng sẽ giàu có
Ngày đăng: 27/02/2018       Số lượt xem: 572       Người đăng: luungocminh
 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Phát triển nông nghiệp đúng hướng sẽ giàu có Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Thái Nguyên ngày 26/2/2018. Qua đánh giá tiềm năng, lợi thế của địa phương, Bộ trưởng đã có những gợi ý đặc biệt trong phát triển kinh tế xã hội.

 


 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khai mạc lễ hội chè Tân Cương

 

Ấn tượng hương sắc trà xuân Tân Cương


Lễ hội “Hương sắc trà xuân Tân Cương” là hoạt động thường niên được tổ chức vào ngày 11 tháng Giêng hàng năm tại không gian văn hóa trà Tân Cương (xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên). Phát biểu khai mạc lễ hội năm Mậu Tuất, ông Lê Quang Tiến - Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên cho biết, thành phố có 1200 ha chè với nguồn thu bình quân đạt 250 triệu đồng/ha/năm. Riêng vùng chè đặc sản Tân Cương đạt tới 600 – 800 triệu đồng/ha. Lễ hội hương sắc trà xuân là sản phẩm văn hóa kết tinh giá trị truyền thống với hiện đại của nhân dân vùng chè đặc sản Tân Cương.


Dự lễ hội, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã tham quan các gian hàng trưng bày, chứng kiến các công đoạn sản xuất thủ công của nghệ nhân từ hái chè, sao chè..Bộ trưởng cho rằng đây là một hoạt động văn hóa đặc sắc gắn với du lịch và sản xuất nông nghiệp truyền thống. Bộ trưởng nhận định, Tân Cương là một vùng trời phú với tiểu khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt. Thái Nguyên rất biết cách duy trì nhãn hàng truyền thống là sản phẩm trà, giúp chè Thái nổi tiếng cả nước và trên thế giới. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo vị trí thứ 6 của Việt Nam trên thế giới về xuất khẩu chè.


Bộ trưởng đề nghị các cấp, ngành, địa phương và người làm chè cần khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để tiếp tục đưa sản phẩm trà có bước phát triển ngoạn mục theo xu thế nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ gắn với liên kết chuỗi từ sản xuất đến thị trường.


Định dạng chiến lược phát triển


Trong chương trình làm việc, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác về tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Tỉnh Thái Nguyên đề xuất với Bộ trưởng 5 nội dung liên quan đến chức năng của ngành nông nghiệp, bao gồm: Điều chỉnh quy mô, chức năng của Hồ Núi Cốc; Xác lập lại diện tích của rừng đặc dụng Hồ Núi Cốc để làm cơ sở phát triển khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc; Hỗ trợ thủ tục thực hiện đề án chấn chỉnh lũ Sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bờ sông; Hỗ trợ xây dựng 154 ha khu nông nghiệp công nghệ cao và thực hiện thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.


Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị chức năng trực thuộc tán thành và đồng ý với chủ trương của Thái Nguyên, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các cục, vụ, viện và lãnh đạo địa phương phối hợp chặt chẽ, sớm hoàn thiện thủ tục để trình Chính phủ phê duyệt.


Bộ trưởng đã có những chia sẻ quý báu với Thái Nguyên. Thái Nguyên là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, là Thủ đô kháng chiến, hiện nay là hạt nhân của vùng Thủ đô. Vì vậy phải định dạng rõ chiến lược phát triển KTXH. Bộ trưởng gợi mở, lấy viên ngọc Hồ Núi Cốc làm trọng tâm để xác định dịch vụ du lịch là khâu đột phá. Khi đó, phát triển công nghiệp sạch, công nghiệp chế biến, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ gắn chặt với dịch vụ du lịch.

 

Nguồn: Mard.gov.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Tôn vinh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018    (16/10/2018 | 79)
     Gia Lai: Chuyển diện tích cao su kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác    (14/10/2018 | 30)
     Liên kết tạo ra những giống mới chất lượng cao    (14/10/2018 | 27)
     Hội nghị Điều quốc tế lần thứ 10 – 2018    (06/10/2018 | 83)
     Thương lái Trung Quốc không mua thanh long, vạn nông dân Việt 'chết đứng'    (06/10/2018 | 63)


  :: TIN MỚI NHẤT
Kết quả Hội thao và giao lưu văn nghệ khu vực phía Bắc
Tôn vinh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Thành tựu đã đạt được
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Kinh nghiệm thâm canh hành củ
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.