Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe
Ngày đăng: 20/10/2018       Số lượt xem: 400       Người đăng: luungocminh
 


Thay vì ướp thịt nướng theo cách thông thường, bạn dùng bã cà phê để ướp thịt, khi nướng chín thịt thơm mềm và hấp dẫn hơn hẳn.


Thịt nướng là một trong những món ăn khoái khẩu trong bữa cơm của nhiều gia đình. Muốn có món thịt nướng thơm ngon, đậm đà mà không hại sức khỏe đòi hỏi các chị em phải nắm chắc được công thức tẩm ướp.


Hiện nay, đa số các chị em đều sử dụng các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, hạt tiêu hay tỏi ớt để tẩm ướp giúp thịt thơm và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đây lại chưa phải là công thức ướp ngon nhất.


Để có món thịt nướng mềm thơm như ngoài hàng, bạn hãy thử dùng bã cà phê để tẩm ướp. Nghe có vẻ lạ lẫm thế nhưng cách ướp thịt này lại giúp món thịt trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu cần có:


- Thịt lợn/ thịt bò hay thịt gà tùy vào sở thích và loại thịt mà bạn lựa chọn.


- Bã cà phê: 1/4 chén


- Tỏi xắt nhỏ: 2 tép


- Giấm: 1/4 chén


- Muối, hạt tiêu xay

 


Thịt ướp bã cafe

  

Cách làm:


Thịt mua về rửa sạch rồi cho vào bát lớn. Lần lượt thêm các gia vị vào bát sau đó thêm khoảng 1/4 chén nước đảo đều.


Món thịt nướng ướp với bã cà phê giúp thịt thơm ngon hơn là do trong bã cà phê có chứa một lượng lớn axit, chính axit này sẽ làm cho thịt trở nên mềm thơm và ngọt hơn.


Tẩm ướp thịt khoảng 30 phút sau đó đem đi nướng. Bạn có thể nướng than hoa hoặc nướng lò vi sóng. Món thịt nướng chín vàng thơm thích hợp ăn kèm bún, cơm nóng hay dùng làm món nhậu lai rai.


ND (Tổng hợp)


Nguồn: baodatviet.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thơm ngon ẩm thực từ hoa ban Tây Bắc    (22/03/2019 | 1587)
     Một ngày khám phá thành phố Vinh với 7 món vỉa hè đắt khách    (10/03/2019 | 164)
     Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm    (28/01/2019 | 1988)
     Xôi Phú Thượng – Nét tinh tế của ẩm thực Hà thành    (04/01/2019 | 2676)
     Xôi ngũ sắc, đặc sản nổi tiếng của núi rừng Bình Liêu (Quảng Ninh)    (23/12/2018 | 2345)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình mỗi xã một sản phẩm đóng góp quan trọng tái cơ cấu nông nghiệp
Nghiên cứu làm sáng tỏ bệnh hại nguy hiểm ở hoa hồng
Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
Bến Tre: Giảm 30% lượng phân bón nhờ mô hình tưới tiết kiệm tích hợp thiết bị hút phân tự động
Hội nghị tham quan đầu bờ mô hình “Quản lý dinh dưỡng, nước tưới và vận hành hệ thống tưới trong thâm canh lạc trên đất cát tại Bình Định”

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Sai lầm nguy hiểm thường gặp khi cầm vô lăng ô tô
Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?
Mộc Châu sản xuất các loại nông sản có giá trị hàng hóa cao
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Một số hình ảnh bệnh hại sắn ở Hà Tĩnh năm 2019
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.