Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Ngày đăng: 29/10/2014       Số lượt xem: 17462       Người đăng: info.vaas
 

Giò heo nấu canh khoai sọ hay khoai môn vừa đơn giản dễ làm lại ngon cơm, nhất là trong những ngày thu đông thế này, một bát canh khoai nóng hổi cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. Hãy cùng vào bếp với công thức chế biến đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

- 0.5 kg chân giò heo

- 300gram khoai sọ (hoặc khoai môn trắng)

- 2 củ hành tím khô

- Hành lá tươi, gia vị ( bột canh, muối, mắm, dầu ăn, bột nêm và hạt tiêu)

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Chân giò heo các bạn mua về chặt nhỏ sau khi đã rửa sạch, để ráo

- Khoai môn hoặc khoai sọ gọt vỏ, nếu là khoai môn thì phải cắt miếng vừa ăn, bỏ ra rổ nhựa rửa sạch, để ráo.

- Hành khô bằm nhỏ, hành tươi cắt khúc.

Bước 2:

 Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, sau đó, bỏ hành khô bằm vào phi thơm lên, sau đó cho chân giò vào đảo đều, nêm nếm bột canh, hạt nêm và đảo đều tay cho ngấm gia vị. Khi thấy thịt chân gờ đã săn chắc và chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp.

 

 

Một bát canh giò heo nấu khoao sọ cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đổ chừng 4 bát nước lạnh vào nồi, đổ thịt vừa xào qua vào nồi và đậy vung đun tiếp. Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục ninh thêm khoảng 10 phút để cho thịt chân giò mềm hẳn.

Bước 3:

Cho khoai đã cắt miếng vào nồi đun chung với thịt chân giò.

Lưu ý: Khoai môn, khoai sọ dễ chín mềm và bở nên chỉ cần nấu sôi khoảng 10 phút là món ăn của bạn đã chín, tránh khoai quá chín nát sẽ mất ngon.

Bước 4: Nêm thêm chút hạt tiêu và hành lá, gia vị vừa miệng và múc ra bát.

Món khoai sọ (khoai môn) nấu giò heo rất hợp ăn trong những ngày se lạnh, ăn chung với cơm trắng sẽ rất ngon.

Không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Chúc các bạn thành công!

Thoa Nguyễn

Theo Nguoiduatin

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Xôi Phú Thượng – Nét tinh tế của ẩm thực Hà thành    (04/01/2019 | 1785)
     Xôi ngũ sắc, đặc sản nổi tiếng của núi rừng Bình Liêu (Quảng Ninh)    (23/12/2018 | 2054)
     Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe    (20/10/2018 | 267)
     Bún cá Num-bo-chóc món ăn mê hoặc thực khách sành ăn ở Sài Gòn    (31/08/2018 | 414)
     Cơm bồi – Món ăn đặc trưng của vùng đất Minh Hóa (Quảng Bình)    (19/07/2018 | 964)


  :: TIN MỚI NHẤT
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Thám hiểm 'hố xanh đại dương Belize'
Lạ lẫm, thích thú với chanh bonsai, giá tiền triệu mà vẫn đủ bán
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Tỏi Lý Sơn được mùa lại rớt giá thê thảm

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tập trung phát triển cây trồng bền vững
Lúa lai 3 dòng 6129 Vàng được đề nghị công nhận chính thức
Tìm ra gen giúp cây trồng chống chịu ngập
Thủ tướng: Bộ trưởng NN-PTNT 'miệng nói, tay làm', chỉ đạo quyết liệt
8 phát minh y khoa sẽ phát triển trong năm 2019
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.