Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Bài thuốc chữa bệnh gút công hiệu, không biết cực phí
Ngày đăng: 17/11/2016       Số lượt xem: 408       Người đăng: info.vaas
 

Những bài thuốc này đã được rất nhiều người bị bệnh gút chia sẻ. Và sau nhiều năm uống nhiều loại thuốc cũng như phải áp dụng chế độ ăn uống kiêng khem khổ cực mà không đỡ, họ đã nhờ bài thuốc này mà không thấy bị đau cũng như không hề bị tái lại nữa.

Uống nước dừa xiêm + lá trầu không trong 7 ngày

Để chữa bệnh gút bằng bài thuốc này, bạn có thể chuẩn bị 700gr lá trầu tươi, 07 quả dừa xiêm tươi. Sau đó, mỗi buổi sáng trước khi ăn hãy áp dụng bài thuốc đơn giản sau.- Lấy 1 quả dừa xiêm cắt vạt nắp gáo, giữ nguyên nước trong quả và lá trầu cắt nhỏ.

- Lấy 100gr lá trầu không rửa sạch ráo nước, thái thật nhỏ.

- Bỏ lá trầu đã thái nhuyễn vào ngâm trong quả dừa xiêm, nếu nước dừa nhiều có thể chắt bớt 1 chút để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại.- Ngâm từ 30 - 40 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn. Nước dừa ngâm lá trầu không thơm, dễ uống và không bị say trầu.

Khi mới ngủ dậy, bạn nên uống nước này. Tuy nhiên sau khi uống, bạn không nên ăn sáng ngay mà hãy chờ cho nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi đi giải mới được ăn sáng.Chỉ cần dùng bài thuốc này trong 07 ngày, nhiều người bệnh phản hồi cơn đau do bệnh gout hành hạ sẽ biến mất. Sau 6 tháng uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.

Bài thuốc có tác dụng như vậy là do trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… Đây là những chất có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh.

Đặc biệt lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, nước dừa sẽ giúp cân bằng sự chuyển hóa, trao đổi chất và có khả năng kháng viêm, khử độc, chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành axit lactic - chất có thể làm bệnh gút thêm nặng. Uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric.

Ninh đậu xanh uống liên tiếp 30 ngày

Khi bị bệnh gút, nhiều người áp dụng ninh đậu xanh cả vỏ uống và cũng cho kết quả rất khả quan. Sở dĩ đậu xanh có thể chữa được bệnh gout là do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gout .

Đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm do gout gây ra một cách hiệu quả.

Để trị bệnh gút, bạn nên mua đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.

Bài thuốc này thực sự rất đơn giản nhưng để có hiệu quả cần phải có sự kiên trì của người bệnh bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu không thực sự quyết tâm khó có thể ăn đều đặn trong thời gian 30 ngày.

Khi ăn đậu xanh trị bệnh gút, bạn nên chú ý không dùng thuốc gì kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc sẽ không có tác dụng. Ngoài ra, uống nhiều nước trong ngày và kiên ăn nội tạng động vật, hải sản, thịt chó, nước chè, các chất khó tiêu, các chất kích thích mạnh, cay, nóng. Bên cạnh đó, ăn nhiều rau xanh, hoa quả.

Nguồn 24h.com.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Công dụng dưỡng da thần kỳ của nước mía    (22/02/2017 | 1640)
     3 loại rau thơm có giá trị dược liệu    (09/01/2017 | 726)
     14 thói quen "hủy hoại" cổ và lưng bạn cần sửa ngay    (21/12/2016 | 648)
     8 loại nước nên uống ngay sau khi thức dậy    (14/12/2016 | 604)
     Những thói quen nên làm sau khi ăn giúp bạn sống lâu hơn    (07/12/2016 | 1334)


  :: TIN MỚI NHẤT
ES7 là gen chức năng của cây lúa trong cơ chế biến dưỡng nitrogen và tổng hợp diệp lục tố
Chọn giống truyền thống làm thay đổi thành phần hạt bắp nhiều hơn là sự kiện cây bắp chuyển gen theo kiểu đưa vào nhiều gen một lúc
Chỉ thị về giải pháp cấp bách trong quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Phát triển giống nho xanh NH 01-48

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Những tấm thiệp khó đỡ
Bộ trưởng và Thống đốc thống nhất thúc đẩy gói 100.000 tỷ
Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Quy trình tạm thời tưới nhỏ giọt cho cây cà phê vối thời kỳ kinh doanh
Gỡ nút thắt để mía đường hội nhập
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.