Tin tức > Trang tin Khoa học-Công nghệ
 
 
 
 
Ảnh hưởng của đất mặn đối với sự biểu hiện gen Cry1Ac trong cây bông vải chuyển gen Bt
Ngày đăng: 09/02/2017       Số lượt xem: 354       Người đăng: admin
 

Các nhà khoa học thuộc ĐH Nông Nghiệp Nanjing Và Viện Hàn Lâm KHNN Trung Quốc đã nghiên cứu ảnh hưởng của đất mặn đối với sự thể hiện gen mã hóa protein Bt - Cry1Ac và hiệu quả kiểm soát sâu hại bông (Helicoverpa armigera) ngoài đồng ruộng đang canh tác giống bông chuyển gen trên cơ sở 3 mức độ mặn khác nhau. Kết quả nghiên cứu này giúp chúng ta hoạch định các chiến lược làm thế nào kiểm soát sâu hại bông “bollworm” trên cây bông Bt với nhiều mức độ mặn khác nhau. Kết quả cho thấy, trong thời vụ trồng bông, hàm lượng protein Bt trong lá cây bông Bt và hoạt tính diệt sâu của nó giảm khi có mặn xâm nhập. Thí nghiệm trong phòng cho thấy: có tương quan nghịch giữa hàm lượng protein Bt của lá bông vải với mức độ nhiễm mặn trong đất. Quần thể sâu đục quả bông đạt đỉnh cao nhất trong đất mặn trung bình, theo quan sát ngoài đồng. Các nhà nghiên cứu này cho rằng đất mặn nhiều có thể làm thay đổi chất lượng dinh dưỡng của nó hoặc làm thay đổi những tính trạng khác.

Xem PLOS One.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý chín trái cây (chuối, xoài, hồng xiêm, sầu riêng, mít, đu đủ) bằng hóa chất an toàn    (25/05/2017 | 186)
     Đã tìm ra lý do làm thế nào cây cối có thể tìm ra nguồn nước    (23/05/2017 | 393)
     TP.HCM tổ chức hội chợ quốc tế về công nghệ môi trường    (12/05/2017 | 761)
     Sắp xếp thành công chuỗi gien cây chè cho thấy tính phổ biến của chè    (08/05/2017 | 343)
     Khả năng kháng nấm Fusarium solani gây thối quả cà chua sau thu hoạch của nanochitosan    (03/05/2017 | 615)


  :: TIN MỚI NHẤT
Hội nghị xây dựng mạng lưới bền vững về nguồn lực con người giữa các nước thành viên của Hội những người học tập, công tác tại Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc (KoRRA)
15 tiêu chí giám sát, đánh giá về cơ cấu lại ngành nông nghiệp
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý chín trái cây (chuối, xoài, hồng xiêm, sầu riêng, mít, đu đủ) bằng hóa chất an toàn
Trồng dưa lưới trong nhà kính, lợi nhiều mặt
Chương trình làm việc của PGĐ Nguyễn Văn Tạo

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Nông dân Sa Đéc trồng thành công giống hoa hồng thơm
Về một rừng dương ven biển đã biến mất
Hội thảo “Giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ”
Đã tìm ra lý do làm thế nào cây cối có thể tìm ra nguồn nước
Bảo vệ thực vật trên nền tảng hữu cơ
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.