Tin tức > Trang tin Tin khác
 
Sản phẩm thực vật tăng 62% chỉ trong bốn năm
Ngày đăng: 17/07/2018       Số lượt xem: 75
 

Xu hướng phát triển theo hướng ăn chay và thuần chay đang tác động lên thị trường thực phẩm toàn cầu.

Xem chi tiết tin. 
Rệp sáp bột hồng hại khoai mì
Ngày đăng: 15/07/2018       Số lượt xem: 32
 

Rệp sáp bột hồng hại khoai mì (sắn/mì) tên khoa học là Phenacoccus manihotii có nguồn gốc phát sinh ở Nam Mỹ (Paraguay), gây hại nhiều nơi trồng mì trên thế giới

Xem chi tiết tin. 
Rệp hại cà phê và biện pháp phòng trừ
Ngày đăng: 10/07/2018       Số lượt xem: 316
 

Rệp vảy xanh (Coccus viridis) và rệp vảy nâu (Saissetia hemisphaerica) là tác nhân gây hại khá phổ biến và nghiêm trọng đối với cây cà phê. Chúng phá hại các chồi lá non và quả cà phê ở các giai đoạn sinh trưởng khác nhau.

Xem chi tiết tin. 
Quả xoài Việt Nam sẽ có cơ hội vào thị trường Hoa Kỳ
Ngày đăng: 28/06/2018       Số lượt xem: 57
 

Sáng 26/6 tại Thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Stephen Censky.

Xem chi tiết tin. 
Thời điểm bước ngoặt của sản xuất cây ăn quả có múi
Ngày đăng: 26/06/2018       Số lượt xem: 396
 

Trong giai đoạn từ năm 2000 đến nay, chúng tôi đã thực hiện việc nghiên cứu, khảo nghiệm và chọn tạo giống Citrus bài bản.

Xem chi tiết tin. 
Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung: Nông sản Việt xuất khẩu có ảnh hưởng?
Ngày đăng: 25/06/2018       Số lượt xem: 600
 

Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, nếu căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc tiếp tục diễn ra, hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sẽ chịu nhiều tác động, trong đó, hàng rào kỹ thuật nguồn gốc xuất xứ sẽ bị soi.

Xem chi tiết tin. 
So sánh về sản lượng và chi phí giữa canh tác hữu cơ với nông nghiệp thông thường
Ngày đăng: 23/06/2018       Số lượt xem: 495
 

Một yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng sinh lời là năng suất thu được từ sản xuất hữu cơ. Năng suất trên mỗi hecta ở các trang trại hữu cơ thường thấp hơn do cường độ đầu vào...

Xem chi tiết tin. 
Quá trình phát triển của nông nghiệp hữu cơ
Ngày đăng: 21/06/2018       Số lượt xem: 698
 

Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) bắt đầu xuất hiện vào đầu thế kỷ XX và đã trải qua nhiều giai đoạn, bao gồm Hữu cơ 1.0, Hữu cơ 2.0 và Hữu cơ 3.0 đang được phát triển.

Xem chi tiết tin. 
Hạt giống lúa siêu nguyên chủng giá rẻ, doanh nghiệp loè bịp nông dân?
Ngày đăng: 20/06/2018       Số lượt xem: 207
 

Trước thông tin nhiều doanh nghiệp bán tràn lan hạt giống lúa siêu nguyên chủng (SNC) và nguyên chủng (NC) trên thị trường với giá khá rẻ (từ 15.000 – 25.000 đồng/kg tuỳ từng giống), GS.TSKH Trần Duy Quý – nguyên Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giống cây trồng tỏ ra sửng sốt.

Xem chi tiết tin. 
"Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là hướng đi bền vững"
Ngày đăng: 15/06/2018       Số lượt xem: 554
 

Trong vai trò diễn giả đầu tiên trình bày tại hội thảo "Giúp nông dân làm kinh tế nông nghiệp", ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn Cầu (GIBC), đã phác thảo bức tranh ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung...

Xem chi tiết tin. 
  :: TIN MỚI NHẤT
Nhiều diện tích lúa cùng hoa màu Thanh Hóa 'lặn' trong biển nước
Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII
Dừa dứa dễ trồng, năng suất cao, không phải lo đầu ra
Cơm bồi – Món ăn đặc trưng của vùng đất Minh Hóa (Quảng Bình)
Đến Lý Sơn để ngắm bình minh đẹp nao lòng bên thềm chùa Đá trời sinh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
12 lý do nên ăn nhiều cá
Thời tiết thất thường nông dân lo mất mùa vụ trái cây tết
Rệp hại cà phê và biện pháp phòng trừ
6 lời khuyên vàng về chăm sóc sức khỏe đầu xuân
Trồng cam mật không hạt VietGAP luôn ổn định đầu ra
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.