Sản phẩm KHCN > Trang tin Kết quả NC khoa học
 
Nghiên cứu chọn tạo giống ớt cay kháng bệnh thán thư bằng chỉ thị phân tử
Ngày đăng: 14/02/2020       Số lượt xem: 67
 

Cây ớt cay (Capsicum annuum L.) là cây gia vị quan trọng được trồng khắp nơi trên thế giới. Sản lượng ớt trên thế giới biến động hàng năm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó yếu tố sâu bệnh là quan trọng nhất.

Xem chi tiết tin. 
Nghiên cứu chọn tạo dòng cà phê vốn có khả năng kháng cao đối với loài trùng gây hại chính dùng làm gốc ghép cho các giống cà phê chè và cà phê vối thương mại
Ngày đăng: 07/02/2020       Số lượt xem: 379
 

Cà phê là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với tổng diện tích trên 622.167 ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 1,3 triệu tấn...

Xem chi tiết tin. 
Kết quả đề tài "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất mai cảnh tại các vùng chuyên canh, làng nghề trồng mai ở tỉnh Bình Định"
Ngày đăng: 14/01/2020       Số lượt xem: 649
 

Kết quả đề tài: "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất mai cảnh [Ochna integerrima (Lour.) Merr.] tại các vùng chuyên canh, làng nghề trồng mai ở tỉnh Bình Định"

Xem chi tiết tin. 
Nghiên cứu tuyển chọn và phát triển một số cây ăn quả ôn đới (hồng, lê, đào) ở phía Bắc
Ngày đăng: 06/01/2020       Số lượt xem: 389
 

Trung du và miền núi phía Bắc là vùng có vị trí chiến lược về kinh tế, chính trị, văn hoá và an ninh quốc phòng của nước ta, có nhiều tiềm năng to lớn cho phát triển nông lâm nghiệp hàng hoá.

Xem chi tiết tin. 
Xây dựng mô hình sản xuất và liên kết chuỗi giá trị sản phẩm trong sản xuất bưởi và cam sành theo VietGAP tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long
Ngày đăng: 24/12/2019       Số lượt xem: 478
 

Hiện nay nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước về sản phẩm cây ăn quả và rau màu đang hướng tới chất lượng cao và...

Xem chi tiết tin. 
Nghiên cứu chọn tạo giống chè mới năng suất cao, chất lượng tốt bằng phương pháp gây đột biến nhân tạo kết hợp lai hữu tính
Ngày đăng: 04/12/2019       Số lượt xem: 1787
 

Trong những năm gần đây, cây chè ngày càng được khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Cây chè đã trở thành cây trồng chủ lực của các tỉnh trung du miền núi.

Xem chi tiết tin. 
Đánh giá tính thích ứng của một số tổ hợp bông lai kháng sâu, rầy tại một số tỉnh Tây Nguyên và miền núi phía Bắc
Ngày đăng: 15/09/2019       Số lượt xem: 722
 

Trong bối cảnh như vậy, việc phát triển các tổ hợp bông lai kháng sâu, rầy cho hiệu quả kinh tế cao hơn các giống hiện đang trồng có tính thích ứng phù hợp với các vùng trồng bông chính...

Xem chi tiết tin. 
Nghiên cứu ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất bông trang trại trong vụ khô tại Tây Nguyên
Ngày đăng: 15/09/2019       Số lượt xem: 1135
 

Tuy nhiên, để sản xuất bông theo mô hình trang trại đạt hiệu quả, phát triển bền vững, sản phẩm có chất lượng xơ tốt, cần phải thực hiện và áp dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất, đó là:...

Xem chi tiết tin. 
Chọn tạo giống bông thuần xơ màu và bông lai xơ trắng có năng suất cao, phẩm chất tốt và chống chịu sâu hại
Ngày đăng: 13/09/2019       Số lượt xem: 1593
 

Trong bối cảnh như vậy, nhằm phát triển các giống bông thuần xơ màu và bông lai xơ trắng năng suất cao, phẩm chất tốt và chống chịu sâu hại...

Xem chi tiết tin. 
Nghiên cứu tạo giống đậu tương biến đổi gen kháng ruồi đục thân và sâu đục quả
Ngày đăng: 11/09/2019       Số lượt xem: 1424
 

Đậu tương là cây trồng ngắn ngày, truyền thống ở nước ta. Hạt đậu tương có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, được sử dụng làm thức ăn giàu đạm và chất béo cho người, chế biến thức ăn gia súc và cung cấp nguyên liệu...

Xem chi tiết tin. 
  :: TIN MỚI NHẤT
Giống thanh long ruột tím hồng LĐ5
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Viện Nông nghiệp Thanh Hóa thăm quan và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Giá nông sản Thái Lan sẽ tăng cao do hạn hán nghiêm trọng
Nông nghiệp tái sinh và thế đảo ngược biến đổi khí hậu?
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Sống khỏe nhờ rau sạch
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.