Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
7 loại thực phẩm giúp giải độc cho cơ thể
Ngày đăng: 18/11/2016       Số lượt xem: 1092       Người đăng: info.vaas
 

Đây là những loại thực phẩm không chỉ giúp bạn giải độc mà còn giúp bạn giảm cân nhưng vẫn tràn đầy năng lượng:

Tỏi

Không chỉ được biết đến là tốt cho tim, tỏi còn là thực phẩm giải độc tuyệt vời vì nó có thuộc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn và kháng sinh. Tỏi chứa chất Allicin giúp tăng cường sản sinh các tế bào bạch cầu và giúp chống lại độc tố vì vậy hãy giã một ít tỏi và cho vào các món ăn của bạn.

Trà xanh

Một trong những cách giải độc tốt nhất là bổ sung trà xanh vào chế độ ăn. Trà xanh giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Vì chứa nhiều chất chống oxy hóa, nó cũng có hiệu quả bảo vệ gan khỏi những bệnh như gan nhiễm mỡ.

Gừng

Ăn thực phẩm nhiều mỡ và uống rượu có thể khiến hệ tiêu hóa bị khó chịu. Khi đó gừng sẽ giúp giảm buồn nôn, cải thiện tiêu hóa giảm chướng bụng, đầy hơi. Vì gừng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa nên nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hãy cho gừng nạo vào nước trái cây hoặc uống trà gừng thường xuyên.

Chanh

Là một trong những loại thực phẩm giải độc phổ biến và hiệu quả nhất, chanh chứa nhiều vitam C, một chất chống oxy hóa tuyệt vời cho da và cũng giúp chống lại các gốc tự do gây bệnh. Chanh cũng có tác dụng kiềm hóa cơ thể. Điều đó có nghĩa nó có thể giúp khôi phục độ cân bằng pH của cơ thể, có lợi cho hệ miễn dịch. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước ấm pha với vài giọt nước cốt chanh. Cách này sẽ giúp giải độc và làm sạch cơ thể.

Hoa quả

Hoa quả tươi chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng cũng chứa ít calo, vì vậy hãy bổ sung hoa quả vào kế hoạch giảm cân. Không chỉ làm đẹp cho da và tóc, hoa quả cũng rất có lợi cho tiêu hóa. Hãy bổ sung hoa quả tươi vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày.

Củ cải đường

Củ cải đường chứa nhiều magiê, sắt và vitamin C có nhiều lợi ích sức khỏe. Loại siêu thực phẩm này được biết đến là duy trì hàm lượng cholesterol cao và đóng vai trò như một công cụ giải độc tuyệt vời cho gan. Củ cải đường có thể ăn sống hoặc nấu chín. Bạn thậm chí có thể thử nước ép củ cải đường.

Gạo lứt

Gạp lứt chứa nhiều dưỡng chất giải độc chủ chốt như vitamin B, magiê, mangan và phốt pho. Nó cũng có nhiều chất xơ, rất tốt để làm sạch đại tràng và giàu selen, có thể giúp bảo vệ gan và cải thiện làn da.

Nguồn Giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Điều bất ngờ gì xảy ra khi bạn chỉ uống nước liên tục trong 30 ngày    (11/05/2018 | 422)
     6 lời khuyên vàng về chăm sóc sức khỏe đầu xuân    (01/03/2018 | 865)
     12 lý do nên ăn nhiều cá    (03/01/2018 | 509)
     Ăn nội tạng động vật như thế nào cho tốt?    (17/11/2017 | 2532)
     Quý I/2018: Ra mắt thuốc phối hợp điều trị ung thư của Việt Nam    (18/08/2017 | 934)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quá trình phát triển của nông nghiệp hữu cơ
Lễ kỷ niệm 100 năm Viện KHKT Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc
Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Vệt Nam
Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Vệt Nam
Yên Bái quyết chặn đứng sụt giảm diện tích chè

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Đóng góp ý kiến cho 2 Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về chất lượng đất.
Hội nghị Đổi mới Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 3
Bài toán khó trong chuyển đổi đất lúa
Vụ Đông Xuân 2017 – 2018 ở miền Bắc được mùa toàn diện
Thủ phủ 'cây tỷ đô', số hộ thu hàng trăm triệu đồng/năm đếm không xuể
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.